Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng hội nhập

Phần lớn du học sinh cho rằng trước khi ra nước ngoài du học, học sinh cần trang bị vốn tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành, đồng thời tích lũy các kỹ năng mềm cần thiết.

Nhận học bổng bán phần 4 năm và trở thành tân sinh viên ngành khoa học tại Đại học Western Sydney (Australia), Đỗ Quang Huy cho biết mình rất tự tin khi theo học tại đây. Trước đó, Quang Huy đã tốt nghiệp lớp 12 chương trình Higher School Certificate của bang New South Wales. Huy cũng đạt hạng 9 tiểu bang môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 năm 2014 và đạt IELTS 8.0 khi học lớp 11.

Quang Huy còn được vinh danh trong top 1% học sinh giỏi của tiểu bang với số điểm 98,7. Huy cho biết, chuẩn bị kỹ nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh ở kỹ năng giao tiếp và kiến thức chuyên môn khi theo học tại trường quốc tế Á Châu là tiền đề quan trọng giúp Huy đạt kết quả cao khi chuyển tiếp học tập ở Australia.

Truong Quoc te A Chau anh 1
Trường quốc tế Á Châu đào tạo theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, song song chương trình tiếng Anh quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards - Mỹ.

 

Huy chia sẻ: “Với hầu hết du học sinh thì tiếng Anh là trở ngại lớn nhất, nhưng nhờ chương trình tiếng Anh quốc tế của trường quốc tế Á Châu mà mình đã trưởng thành hơn về mặt ngôn ngữ, đặc biệt là trong giao tiếp. Nhờ đó, mình tự tin hơn trong giờ học và các hoạt động ngoại khoá của trường. Mình được bầu làm đại diện học sinh toàn khối 12 năm 2014 và tham gia tích cực nhiều hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng khác của trường và tiểu bang”.

Truong Quoc te A Chau anh 2
Cựu học sinh trường quốc tế Á Châu - Đỗ Quang Huy tốt nghiệp lớp 12 chương trình Higher School Certificate của Bang New South Wales, nằm trong top 1% học sinh giỏi của tiểu bang với số điểm 98,7 và hiện theo học chuyên ngành khoa học tại ĐH Western Sydney, Australia.

 

Cùng quan điểm với Quang Huy, cu học sinh Lỗ Quốc Mỹ và Võ Trang Thy (cùng là cựu học sinh trường quốc tế Á Châu) đều cho rằng tiếng Anh là yếu tố rất quan trọng để du học sinh có thể tự tin hội nhập tại Mỹ, Australia hay bất kỳ quốc gia nào nói tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, khả năng tư duy, sáng tạo… cũng là những yếu tố cần thiết để du học sinh chủ động hòa nhập môi trường học tập hiện đại ở nước ngoài.

Du học sinh Lỗ Quốc Mỹ (ngành đào tạo phi công Trường Aviator College of Aeronautical Science & Technology, Mỹ) cho biết, trước khi ra nước ngoài du học, Mỹ có khoảng 7 năm trau dồi tiếng Anh ở trường phổ thông. Bên cạnh đó, du học sinh này cũng được rèn luyện nhiều kỹ năng tại trường.

Truong Quoc te A Chau anh 3
Cựu học sinh trường quốc tế Á Châu Lỗ Quốc Mỹ (phải) - đang học ngành đào tạo phi công tại Aviator College of Aeronautical Science & Technology, Mỹ.

 

Nói về ngôi trường mình từng theo học, Quốc Mỹ chia sẻ: “Trường quốc tế Á Châu được tổ chức và giảng dạy theo mô hình và tiêu chuẩn quốc tế, từ cơ sở vật chất đến hệ thống giảng dạy đều rất chuyên nghiệp, hiện đại giúp học sinh thoải mái phát huy khả năng của mình. Các lễ hội và hoạt động ngoại khoá, dã ngoại cũng được trường tổ chức thường xuyên để học sinh vui chơi, thư giãn và rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết”.

Du học sinh Võ Trang Thy (Northern Virginia Community College, Mỹ) cho rằng các bạn trẻ cần trang bị vốn kiến thức khoa học vững chắc để tránh cảm giác bỡ ngỡ trong giai đoạn đầu du học.

Truong Quoc te A Chau anh 4
Cựu học sinh trường quốc tế Á Châu Võ Trang Thy hiện theo học tại Northern Virginia Community College, Mỹ.

Trang Thy chia sẻ, cô bạn may mắn khi được trau dồi nhiều kiến thức quan trọng ở các môn toán và khoa học, cũng như vốn từ ngữ chuyên ngành khi theo học chương trình tiếng Anh quốc tế ở trường quốc tế Á Châu. Những kiến thức này giúp Thy dễ dàng thích ứng trong quá trình học tập và giao tiếp tại Mỹ.

Thống kê cho thấy, có hơn 2.000 học sinh trường quốc tế Á Châu đang du học ở hơn 200 trường trung học, cao đẳng và đại học tại 17 quốc gia từ khắp các châu lục. Không chỉ đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú, năng động, tự tin, trường quốc tế Á Châu còn có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và quốc tế.

Hơn 87% học sinh tốt nghiệp đang theo học bậc đại học, cao đẳng tại các trường đại học ở Việt Nam và nước ngoài. Hàng nghìn học sinh chuyển tiếp du học thành công các nước trên thế giới ở bậc đại học và các cấp lớp phổ thông.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm