Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dự đoán về thuyết du hành thời gian trong 'Avengers: Endgame'

Fan MCU đưa ra nhiều giả thuyết về cách để các siêu anh hùng đánh bại Thanos ở "Avengers: Endgame", và một trong số đó là việc du hành thời gian.

Trailer đặc biệt của 'Avengers: Endgame' sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Avengers: Endgame dài hơn 3 tiếng, có thời lượng dài nhất trong số các phim siêu anh hùng của Marvel Studios. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa các thành viên biệt đội Avengers và Guardians of the Galaxy, đưa ra cái kết xứng đáng dành cho siêu ác nhân Thanos.

Nếu kịch bản của Avengers: Endgame đưa các siêu anh hùng du hành thời gian về lại quá khứ, chưa cần tò mò đến việc họ sẽ bày binh bố trận hạ Thanos thế nào, một số tình tiết khó hiểu trong các tập trước sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Tại sao Hank Pym lại chọn Scott Lang mặc bộ đồ Ant-Man?

Ant-Man ra mắt năm 2015, xoay quanh câu chuyện về anh chàng Scott Lang thông minh, nhanh nhẹn, nhưng phải ngồi tù vì tội trộm cướp. Ra đời, anh bị hắt hủi, không kiếm được việc làm vì quá khứ tù tội.

Scott Lang may mắn gặp tiến sĩ Hank Pym và nhận được một bộ áo giáp có khả năng phóng to thu nhỏ tùy ý. Khoác trên mình bộ giáp Người Kiến, Scott Lang trở thành một siêu anh hùng.

phim Avengers: Endgame anh 1
Scott Lang chứ không phải con gái của Hank Pym là người được lựa chọn làm Ant-Man.

Một trong những điều khiến fan thắc mắc nhất chính là tại sao Hank Pym không để cho Hope Van Dyne - con gái mình - mặc bộ áo giáp đó ngay từ đầu, mà lại lựa chọn Scott Lang.

Hope ở bên cạnh cha và hỗ trợ cho cha đắc lực, hiển nhiên cô sẽ hiểu về những tính năng của bộ áo giáp nhiều hơn là Scott Lang - một chàng trai xa lạ với gia đình họ.

Fan đặt ra giả thuyết nếu như trong Avengers: Endgame, Scott Lang du hành thời gian trở về quá khứ, anh sẽ có thể gặp Hank Pym khi hai người còn chưa quen nhau.

Scott sẽ giải thích về nhiệm vụ mà anh đảm nhận: tiêu diệt một gã xấu xa có khả năng đe dọa tính mạng của cả nhân loại trong tương lai, rồi giới thiệu về mình cho Hank hiểu. Nhờ đó, vị tiến sĩ mới đặt niềm tin vào Scott và giao phó sứ mệnh trở thành Người Kiến cho anh.

Từ đây, Hank Pym bắt đầu quan sát cuộc sống của Scott Lang và chờ đợi thời cơ thích hợp để gặp lại anh tại thời điểm trong phim Ant-Man.

Mordo và The Ancient One dường như đã biết Doctor Strange từ trước?

Lý thuyết du hành thời gian cũng đúng khi đặt vào trường hợp của Doctor Strange. Mordo đưa Stephen Strange đến gặp The Ancient One, có lẽ vì cả hai người thực chất đều đã biết vị bác sĩ phẫu thuật từ trước.

The Ancient One nhận lời làm sư phụ của Stephen Strange. Bà sở hữu quyền năng mạnh mẽ, cùng thành tích đánh bại nhiều mối đe dọa tâm linh nhằm bảo vệ Trái đất, nhưng đồng thời có một quá khứ bí ẩn không dễ đoán.

phim Avengers: Endgame anh 2
Doctor Strange vượt thời gian để gặp Mordo và The Ancient One?

Nữ sư phụ sau đó đã chỉ dạy cho Stephen Strange học thuật về tâm linh, và cách để du hành thời gian nhằm lấy được Đá Thời gian.

Nhóm Avengers trở lại trận chiến New York?

The Avengers (2012) là một trong những bộ phim quan trọng nhất của MCU. Tác phẩm quy tụ các siêu anh hùng thành biệt đội Avengers nhằm đánh bại cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Địa điểm diễn ra trận chiến là thành phố New York, với sự có mặt của rất nhiều người dân, và để lại hậu quả hết sức nặng nề. Sự kiện là lần đầu tiên nhân loại buộc phải đương đầu với các vị thần, quái vật, người ngoài hành tinh, và siêu chiến binh một cách trực tiếp.

phim Avengers: Endgame anh 3
Tại sao Thanos muốn thu thập Đá Vô cực?

The Avengers cũng là lần duy nhất trong lịch sử của MCU có hai Đá Vô cực ở cùng một chỗ, khi Loki sở hữu cả Tesseract (Đá Không gian) và Scepter (Đá Tâm trí). Do đó, nếu có ai muốn du hành vượt thời gian để thu thập toàn bộ Đá Vô cực, đây là sự kiện tuyệt vời để ghé thăm.

Chính tầm ảnh hưởng của những viên đá khơi gợi lòng tham và khát khao chiếm hữu của Thanos, buộc hắn phải thu thập cho đủ để sở hữu sức mạnh và quyền lực tối thượng.

Nếu các siêu anh hùng du hành thời gian, quay trở lại nơi bắt đầu tất cả chuỗi sự kiện, thì New York có thể là nơi chứng kiến sự sụp đổ dành cho gã "Titan điên".

Bom tấn 'Avengers: Endgame' và loạt phim ra rạp tháng 4

Bên cạnh hai tác phẩm siêu anh hùng, tháng 4 tại các rạp chiếu phim còn nhiều cái tên đáng chú ý như “Lật mặt 4”, “Mẹ ma than khóc La Llorona”, “Thiên linh cái”…

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp