Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dự báo ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của ĐH Công nghiệp Hà Nội

Năm ngoái, ĐH Công nghiệp Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất là 20,45, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa. Ngành này thường có điểm trúng tuyển cao nhất trường.

Xét thứ tự nguyện vọng như thế nào để tăng cơ hội đỗ đại học? Theo đại diện Bộ GD&ĐT, điều quan trọng nhất là thí sinh phải chọn được ngành yêu thích thực sự và chọn trường phù hợp điều kiện của bản thân.

Thí sinh đang trong thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 (đến ngày 20/4). Tham khảo điểm trúng tuyển của các ngành, trường năm 2018 cũng là kênh giúp sĩ tử có thêm thông tin trước khi quyết định. Một trong những trường được thí sinh quan tâm là ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Năm 2018, ĐH Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh đại học chính quy đối với 33 ngành. Điểm chuẩn của trường khoảng từ 16 (ngành Kinh tế Đầu tư) đến 20,45 (Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa).

Những ngành có điểm trúng tuyển tương đối cao là Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Du lịch.

Trong đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử có điểm trúng tuyển thuộc hàng cao nhất của trường trong 3 năm liên tiếp.

Cụ thể, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa lấy điểm trúng tuyển 22,75 điểm năm 2016, 24 điểm năm 2017 và 20,45 điểm vào năm ngoái.

Điểm chuẩn trong 3 năm gần nhất của ngành Công nghệ thông tin lần lượt là 21,05 điểm, 23 điểm và 20,4 điểm.

Điểm trúng tuyển năm 2016 của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là 23 điểm, năm 2017 là 24 điểm. Năm ngoái, ngành lấy 20,15 điểm.

Căn cứ xu hướng chung, 3 ngành này có thể là ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay. Mức điểm sẽ phụ thuộc mặt bằng chung của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Cả 3 ngành xét tuyển đại học chính quy bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 theo 2 tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh). 

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa tuyển 280 chỉ tiêu. Số lượng tuyển của ngành Công nghệ Thông tin là 390, trong khi ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử tuyển 280 điểm.

Ngoài ra, năm nay, ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến tuyển 6.900 chỉ tiêu cho 34 ngành. Các thí sinh có thể tham khảo thêm những ngành khác, cụ thể như sau:

diem chuan dai hoc cong nghiep anh 1
diem chuan dai hoc cong nghiep anh 2
diem chuan dai hoc cong nghiep anh 3

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 từ 1/4 đến 20/4

Theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 của Bộ GD&ĐT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến 20/4.

Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Khi đăng ký dự thi (ĐKDT), thí sinh phải kê khai chính xác thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn để ghi thông tin vào mục ĐKXT vào ĐH, CĐ, trung cấp trong Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi. Tài khoản này được dùng để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi; xét công nhận tốt nghiệp THPT; xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp.

Để bảo mật thông tin, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu, đồng thời bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Lưu ý khi khai chế độ ưu tiên trong phiếu dự thi THPT quốc gia 2019 Khi khai chế độ ưu tiên trong phiếu dự thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần lưu ý một số điều để không ảnh hưởng quyền lợi của mình.

Thí sinh nữ có thể thi khối C vào trường quân đội không?

Thí sinh nữ không thể đăng ký vào trường quân đội nếu chọn xét tuyển theo tổ hợp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nguyễn Sương

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm