Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dự án Nhổn - Ga Hà Nội ngổn ngang sau 12 năm thi công

Sau 12 năm thi công, dự án Nhổn - Ga Hà Nội vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Nhiều vật liệu gỉ sét, hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông đô thị, cuộc sống của người dân.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 1

Dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chính thức được khởi công từ tháng 10/2010 đến nay đã được gần 12 năm. Hiện tại công trình vẫn chưa đưa vào sử dụng do nhiều hạng mục có dấu hiệu xuống cấp.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 2

Được biết vấn đề chính của dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội đang gặp phải là chậm trễ, vướng mắc về việc giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ của dự án.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 3

Do đó dự án đến nay vẫn ì ạch, nhiều hố sâu được xây dựng từ trước lâu ngày không được xử lý nên thành bể chứa nước, rêu phủ một màu xanh trên các mảng tường.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 4

Công trường S11 gần khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) rào chắn được thiết lập tạm bợ, có đèn cảnh báo nguy hiểm vào buổi tối nhưng đã hư hỏng.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 5
Trong công trường các ga ngầm hiện tại chỉ có bảo vệ trông coi, không có công nhân hoạt động.
Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 7

Phế vật liệu cũng được vứt ngổn ngang ngay bên trong công trường.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 8

Anh Linh (nhân viên của quán), cho biết: "Lượng khách đến với quán giảm đáng kể từ khi có công trình này. Hiện tại tôi cũng chỉ mong công trình hoàn thiện để cửa hàng có vị trí thoáng đãng bán hàng".

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 9

Nhiều tuyến đường có dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường do thu hẹp một phần đường cho công trường.

Du an duong sat Nhon - Ga Ha Noi anh 10
Đường Kim Mã (quận Ba Đình) hay xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, do đây cũng là một trong những đoạn đường chính dẫn vào trung tâm thành phố Hà Nội.
Bên trong công trường một số giàn giáo sập xuống hố, vật liệu chất thành đống, cỏ dại mọc um tùm không có ai dọn dẹp.

Việc chậm tiến độ của dự án khiến thời gian thi công kéo dài hơn ban đầu, dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến môi trường, giao thông đô thị và người dân sống xung quanh.

Tàu điện Nhổn - Ga Hà Nội chạy thử vận tốc 80 km/h

Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm