Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dự án Đại học VinUni công bố định hướng tuyển sinh năm học 2020-2021

Ngày 11/11, Dự án Đại học VinUni công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020-2021 cho 3 ngành kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Quy trình xét tuyển tại VinUni được tiến hành theo mô hình đại học tinh hoa với chính sách tài chính linh hoạt và học bổng toàn phần lên đến 100% học phí và sinh hoạt phí. Đặc biệt, trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được hỗ trợ 35% chi phí đào tạo.

Với mô hình đại học tinh hoa, VinUni mong muốn góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, bắt kịp xu hướng chung của thế giới. Mục tiêu của trường là tìm kiếm, đào tạo và bồi dưỡng những người trẻ có tố chất vượt trội, biết quan tâm đến các vấn đề lớn của cộng đồng, xã hội, toàn cầu. Ngoài ra, họ cần có tư duy sáng tạo và mong muốn kiến tạo nên những công trình và sản phẩm xuất sắc, mang lại các giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

VinUni anh 1
Để xây dựng nền tảng của đại học tinh hoa, VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học danh tiếng là Cornell và Pennsylvania.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, ngay từ đầu, VinUni đã được đầu tư xây dựng trên những chuẩn mực của thế giới về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và mức độ quốc tế hóa. VinUni cũng nhanh chóng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học tinh hoa trên thế giới. Trong đó có hai đối tác chính là ĐH Cornell và Pennsylvania, thuộc nhóm đại học Ivy League và trong top 20 đại học tốt nhất toàn cầu.

Bên cạnh đó, VinUni cũng liên tục mở rộng hợp tác với các đại học tinh hoa tại Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Australia… nhằm đặt nền tảng cho hệ thống quản trị đại học, đặc biệt trong tuyển sinh, tuyển dụng, chương trình, phương pháp cũng như cơ sở vật chất, công nghệ…

VinUni anh 2
Giáo sư ĐH Cornell và VinUni cùng thiết kế mô hình quản trị tinh hoa, chính sách thu hút các giáo sư xuất sắc cho VinUni.

Với định hướng chỉ tuyển tài năng, VinUni chọn cơ chế xét tuyển dựa trên các đánh giá toàn diện của những trường đại học danh tiếng thế giới. Trong đó, kết quả học tập chỉ là một trong nhiều khía cạnh xem xét. Sau khi sơ lọc hồ sơ, trường sẽ có 2 vòng xét tuyển là vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn.

Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao… Sau khi tuyển chọn được sinh viên, VinUni xác định đầu tư vào học thuật và nghiên cứu theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, để phát triển tiềm năng thành những nhân tài thực sự.

“Từ năm 2018, VinUni đã tài trợ các phong trào STEM, tinh thần khởi nghiệp, Hackathon sáng tạo… tại các trường trung học uy tín trên toàn quốc. Qua đó, chúng tôi hiểu năng lực và rất tin tưởng ở tiềm năng của các thí sinh Việt Nam. Trong năm học đầu tiên, tôi và các giáo sư viện trưởng cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng từng sinh viên được mời nhập học” - GS.TS Rohit Verma, Hiệu trưởng VinUni cam kết.

Dự kiến, chi phí đào tạo trung bình hàng năm (gồm giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp và các chi phí đầu tư liên quan...) cho mỗi sinh viên tại trường Đại học VinUni là 35.000 USD với hệ đại học và 40.000 USD với hệ sau đại học.

Tuy nhiên, sinh viên được hiệu trưởng và viện trưởng đánh giá là tài năng sẽ được cấp học bổng “Tài năng” (merit based) ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. Riêng sinh viên đặc biệt tài năng sẽ được xét cấp học bổng toàn phần, gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan.

Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính (need based) với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính. Chính sách này nhằm đảm bảo thu hút được nhiều sinh viên giỏi, phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường.

Đặc biệt, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000-14.000 USD trong suốt thời gian học tập tại trường.

VinUni anh 3
TS Lê Mai Lan, GS Rohit Verma cùng các giáo sư Cornell trên công trường xây dựng trao đổi về tiến độ xây ký túc xá và khu labs trong khuôn viên trường.

Phát biểu về chương trình học bổng và chính sách tài chính dành cho sinh viên, TS Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Với tầm nhìn dài hạn và ý thức trách nhiệm xã hội sâu sắc, Vingroup thành lập ĐH VinUni theo mô hình đại học tinh hoa nhằm đào tạo, phát triển nhân tài cho Việt Nam. Chính vì thế, chúng tôi xây dựng một chương trình học bổng hào phóng và chính sách hỗ trợ tài chính tốt để có thể hỗ trợ các tài năng có hoài bão lớn, phẩm chất tốt và bản lĩnh”.

Trong niên học 2020-2021, VinUni có kế hoạch tiến hành xét tuyển cho 3 ngành kinh doanh quản trị, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và khoa học máy tính. Đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đã hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam hoặc tú tài quốc tế/tú tài Anh trước tháng 9/2020. Trường nhận hồ sơ thí sinh quan tâm ghi danh xét tuyển trên website chính thức của Dự án Đại học VinUni từ ngày 11/11.

Độc giả muốn biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết của Dự án Đại học VinUni liên hệ trung tâm dịch vụ sinh viên - tầng 1, Tower 1, Times City 458 Minh Khai, Hà Nội; đặt lịch hẹn với nhà trường qua fanpage VinUniversity, SĐT: 02471089779 (máy lẻ: 9063, 9064), email: admission@vinuni.edu.vn.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm