Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dự án 'Cậu vàng' gây chú ý khi tuyển diễn viên đặc biệt

Dự án điện ảnh “Cậu Vàng” của đạo diễn Trần Vũ Thủy chính thức khởi động với buổi casting diễn viên động vật diễn ra trong 2 ngày 17-18/8 tại Gia Lâm, Hà Nội.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy, con rể của cố NSND Bùi Cường, cho biết sẽ tiếp nối và hoàn thành dự án tâm huyết của ông. Dự án “Cậu Vàng” là tâm huyết của cố nghệ sĩ, tác phẩm tri ân cố nhà văn Nam Cao, nhưng chưa kịp hoàn thiện trước khi ông qua đời.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ: “Lúc sinh thời, cha tôi tâm đắc nhân vật lão Hạc. Ông muốn tái hiện nhân vật này trọn vẹn, sâu sắc hơn để tri ân đạo diễn Phạm Văn Khoa (người thực hiện phim Làng Vũ Đại ngày ấy) và nhà văn Kim Lân (người từng thủ vai lão Hạc trong phim).Tôi sẽ gắng sức hoàn thành tác phẩm bởi đó là tâm nguyện cuối cùng của cha”.

Cau Vang anh 1
Đạo diễn Trần Vũ Thủy có nhiều dự án phim thành công.

Kịch bản phim điện ảnh “Cậu Vàng” được cố NSND Bùi Cường ấp ủ gần chục năm nay. Trong đó, tác phẩm vẫn giữ được cái hồn văn học đã làm nên tên tuổi nhà văn Nam Cao. Qua ngòi bút phóng tác của cố NSND Bùi Cường, câu chuyện quen thuộc sẽ được kể lại bằng ngôn ngữ điện ảnh độc đáo và sâu sắc.

Dự án sẽ được triển khai bởi đạo diễn Trần Vũ Thủy với ê-kíp trẻ trung, hứa hẹn mang đến cho tác phẩm nhiều nét mới, nhiều nhân vật ấn tượng bên cạnh một cốt truyện không kém phần kịch tính.

Với dàn diễn viên thực lực, những gương mặt sáng được “đo ni đóng giày” cho từng nhân vật, “Cậu Vàng” là một tác phẩm nghệ thuật đáng chờ đợi dành cho mọi đối tượng yêu quý nghệ thuật thứ bảy.

Nhà sản xuất phim cho biết nhân vật “bốn chân” trở thành trung tâm của một dự án lớn vì tình cảm giữa con người và động vật đặc biệt trong sáng và bền chặt, nhưng ít được khai thác trong các tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam. Đặc biệt, loài động vật gắn bó với con người như chó luôn có một sự trung thành tuyệt đối.

Cau Vang anh 2
Chó được xem là người bạn trung thành của con người.

Qua tác phẩm, nhà sản xuất muốn tôn vinh thứ tình cảm đặc biệt này. Khi con người ngày càng bị các giá trị vật chất cuốn đi, thì “Cậu Vàng” như một lời nhắc nhở, khơi dậy bản tính lương thiện và cao cả luôn tiềm ẩn trong mỗi người.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết: “Cậu Vàng là vai đặc biệt khó và chiếm vị trí quan trọng trong tác phẩm, đòi hỏi phải có một chú chó thực sự thông minh, nhanh nhẹn, nhiều kỹ năng và biết thể hiện cảm xúc. Ở Việt Nam, việc tìm được một chú chó đảm bảo các tiêu chí như trên là không hề dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi muốn dành hẳn một buổi casting để chọn ra chú chó tốt nhất và phù hợp nhất cho tác phẩm”.

Cũng như chọn diễn viên, trong tác phẩm “Cậu Vàng”, yếu tố chọn diễn viên “bốn chân” cũng được cân nhắc toàn diện. Nhà sản xuất muốn ngay cả vai động vật cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, để mang đến cho khán giả một tác phẩm chỉn chu.

Sau khi tìm được dàn diễn viên thích hợp, đạo diễn Trần Vũ Thủy và hãng phim Bùi Cường sẽ bắt tay thực hiện bộ phim “Cậu Vàng”. Phim sẽ bấm máy vào tháng 9 và dự kiến ra mắt khán giả vào cuối năm 2020.

Cau Vang anh 3

Buổi casting dành cho các diễn viên bốn chân của dự án phim “Cậu Vàng” diễn ra từ 9h đến 18h trong 2 ngày 17-18/8 tại Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Yêu cầu cho vai cậu Vàng: Chó đực, thông minh, nhanh nhẹn.

Hotline: 0987803376 - 0934402123


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp