Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẵn sàng cho trận tái chiến

ĐT Việt Nam tập sút để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày chủ nhật tới trên sân Mỹ Đình, còn các vị khách Trung Quốc thì chủ yếu “thư giãn” trên sân cỏ.

ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẵn sàng cho trận tái chiến

ĐT Việt Nam tập sút để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày chủ nhật tới trên sân Mỹ Đình, còn các vị khách Trung Quốc thì chủ yếu “thư giãn” trên sân cỏ.

Việt Nam, Trung Quốc sẵn sàng cho trận tái chiến
ĐT Trung Quốc

Ngày hôm nay, ĐT Trung Quốc đã hành quân đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng ở vòng loại ASIAN Cup 2011. Theo quan sát, đa phần các cầu thủ Trung Quốc đều là cầu thủ trẻ, có thể hình và kĩ thuật cá nhân khá tốt. Tại buổi tập trên sân phụ Mỹ Đình, do vừa phải trải qua một chuyến bay dài, BHL chỉ cho các cầu thủ tập nhẹ nhằm lấy lại cảm giác bóng. Không khí tập luyện của các cầu thủ Trung Quốc rất sôi nổi. Một điểm khác biệt là các cầu thủ Trung Quốc được tập thêm rất nhiều các bài tập bổ trợ để nâng cao thể lực.

Vé ế

Vé xem trận đấu tại vòng loại ASIAN Cup 2011 giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc vào lúc 19h ngày 17/1 tới trên sân Mỹ Đình đã chính thức được bán.Vé có mệnh giá cao nhất được bán với giá 180.000 đồng và vé có mệnh giá thấp nhất là 50.000 đồng. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số địa điểm bán vé ở sân Mỹ Đình và sân Hàng Đẫy thì có rất ít khán giả tới mua vé. Các nhân viên bán vé phần lớn đều ở tình trạng nhàn rỗi.

Trước trận đấu “thủ tục” cuối cùng với một đối thủ trên tầm, các cầu thủ của ĐT Việt Nam cũng rất tự tin. Sau khi để thua đậm tới 1-6 ở Hàng Châu, các học trò của HLV Calisto đặt mục tiêu chơi một trận đấu đẹp mắt, lấy lại hình ảnh trước khán giả nhà trên sân Mỹ Đình.

Trong những buổi tập gần đây, HLV Calisto chủ yếu chú trọng đến các bài tập dứt điểm cho các cầu thủ. Bài tập này còn kết hợp luôn được phần rèn luyện chống bóng bổng cho 2 thủ thành, khi Quang Huy và Đức Cường liên tục phải thay nhau làm “bia đỡ đạn”. Ở trận đấu lượt đi tại Hàng Châu, Đức Cường đã phạm phải rất nhiều sai lầm khi trấn giữ khung thành của ĐT Việt Nam. Các bài phối hợp nhóm tấn công biên và sút sa được HLV Calisto cho luyện đi luyện lại rất nhiều lần. Qua đó phần nào có thể thấy, ĐT Việt Nam sẽ không lựa chọn lối chơi phòng thủ dù phải đối đầu với “người khổng lồ” Trung Quốc.

Việt Nam, Trung Quốc sẵn sàng cho trận tái chiến
HLV Calisto cho các học trò tập sút

Hầu hết các cầu thủ đều ở trong trạng thái sức khỏe tốt, ngoại trừ Trọng Hoàng ngồi ngoài do bị đau nhẹ. Sỹ Mạnh cũng dính một chấn thương trong buổi tập hôm nay, nhưng vết chấn thương này không mấy nghiêm trọng.

Sau phần luyện sút, các tuyển thủ Việt Nam thậm chí còn có phần đá “độ” đội già – đội trẻ, với một bên là các cầu thủ đã có vợ, một bên chưa vợ, và phần thắng đã nghiêng về đội trẻ.

Trung Quốc là một “người khổng lồ”, chúng ta đã từng thua đậm trước họ, nhưng chẳng có lí do gì để không tự tin cho lần tái đấu này.

Quang Thái

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm