Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐSQ Việt Nam tổ chức kỷ niệm quốc khánh tại Washington D.C.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Mỹ John Sullivan, Trợ lý tổng thống Matt Pottinger,... đã có mặt trong lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam ở thủ đô Washington D.C.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết vào ngày 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam.

Tham dự sự kiện có nhiều quan chức cao cấp chính quyền, trong đó có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao John Sullivan, Trợ lý tổng thống Matt Pottinger cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, một số cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, các trợ lý nghị sĩ quốc hội, đại diện giới doanh nghiệp, học giả, văn hoá, báo chí.

Đại sứ các nước Trung Quốc, Nga, Cuba, ASEAN, phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) và nhiều bạn bè quốc tế và người Việt tại khu vực Washington D.C cũng đến chúc mừng quốc khánh.

quoc khanh Viet Nam anh 1
Đại sứ Hà Kim Ngọc chủ trì sự kiện kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh, mốc son hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, quan hệ Việt Nam - Mỹ đã có những bước phát triển năng động, mạnh mẽ trên cơ sở hiểu biết và tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Việc thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2013 đã góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực, song phương lẫn đa phương.

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ, Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định mong muốn của Việt Nam thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện và tin tưởng với sự hợp tác của chính quyền, quốc hội và các giới của Mỹ, quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng John Sullivan chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh, cùng những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng nhất trí đánh giá những bước phát triển của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ trong những năm qua, trên bình diện song phương cũng như trong các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

quoc khanh Viet Nam anh 2
Hai phía Việt Nam - Mỹ đều cho rằng quan hệ Việt - Mỹ có nhiều tiềm năng phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thời gian qua. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phía Mỹ cho rằng quan hệ Việt Nam - Mỹ vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt trên các lĩnh vực thương mại và an ninh - quốc phòng. Thứ trưởng Sullivan cũng khẳng định cam kết của Mỹ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước trong thời gian tới nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Thứ trưởng John Sullivan chào mừng Đại sứ Hà Kim Ngọc tới nhận nhiệm vụ tại Mỹ và tin tưởng đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực, thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trao đổi tại buổi lễ, các khách mời đều đánh giá cao kết quả đã đạt được trong mối quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ những năm vừa qua và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tăng cường hơn nữa mối quan hệ này.

Duy trì đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt - Mỹ

Đại sứ Hà Kim Ngọc, người vừa được bổ nhiệm là đại sứ Việt Nam tại Mỹ, có bài viết về quan hệ Đối tác Toàn diện của 2 nước và những bước phát triển mạnh mẽ thời gian qua.

Thế hệ John McCain ra đi, quan hệ Việt - Mỹ sẽ thay đổi mãi mãi

Trong suốt nhiều thập niên sau chiến tranh, John McCain cùng các cựu binh đã đóng góp nhiều vào "chiều kích con người", một màu sắc rất riêng cho mối quan hệ Việt Nam - Mỹ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới