Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐSQ Việt Nam hỗ trợ thân nhân bé Linh sang Nhật

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và hỗ trợ thân nhân cháu Lê Thị Nhật Linh sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan.

Ngày 14/4, cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản cho biết đã bắt giữ Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, nghi phạm liên quan đến vụ sát hại cháu Lê Thị Nhật Linh.

Cảnh sát tỉnh Chiba tiến hành bắt giữ đối tượng này sau khi kết quả giám định ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã tìm thấy của cháu Nhật Linh.

be gai Viet bi sat hai tai Nhat anh 1
Anh Lê Anh Hào (37 tuổi), bố bé Linh (mặc áo đen, đeo khẩu trang) trong lễ mai táng con gái. Ảnh: Quỳnh Trang.

 

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết ngay sau khi nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo tình hình đến gia đình.

Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và hỗ trợ thân nhân cháu Nhật Linh sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử nghiêm minh. 

Khoảnh khắc Shibuya bị cảnh sát áp tải lên ôtô Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ sáng 14/4 do liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Ông ta bị áp tải lên xe và không có bất cứ hành động chống cự nào.

Nghi phạm 46 tuổi là chủ tịch hội phụ huynh trường bé Linh

Người đàn ông vừa bị bắt do có liên quan đến vụ giết hại bé Lê Thị Nhật Linh ở Nhật Bản có thể quen biết bé do từng tham gia các chốt trực trên đường đi học của các em học sinh.

Nhật bắt nghi phạm vụ sát hại bé Nhật Linh

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông địa phương 46 tuổi sống gần nhà bé Nhật Linh, có ADN trùng khớp với ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới