Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐSQ Israel tại VN mở sổ tang cựu tổng thống Shimon Peres

Ngày 29/9, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam bắt đầu mở sổ tang cố Tổng thống Israel Shimon Peres, vừa qua đời hôm 28/9.

Đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết chính thức mở sổ tang cho các cơ quan và các nhân đến viếng và ghi sổ tang cố Tổng thống Isarel Shimon Peres từ ngày 29/9.

Thời gian cụ thể từ 13h đến 16h ngày 29/9, từ 9h30 đến 14h30 ngày 30/9, từ 13h đến 16h ngày 5/10 và 6/10 tại địa chỉ 68 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Đây là dịp để tất cả người dân Việt Nam bày tỏ tình cảm quý mến, lòng biết ơn đối với ông Shimon Peres.

DSQ Israel tai VN mo so tang cuu tong thong Shimon Peres hinh anh 1
Cố Tổng thống Israel Shimon Peres qua đời hôm 28/9. Ảnh: CNN.

Đại sứ Israel tại Việt Nam Meirav Eilon Shahar đã có bài viết xúc động kể về những ấn tượng của vị cố tổng thống đáng kính và tình cảm dành cho nhân dân Việt Nam, trong đó ông Peres tin rằng Việt Nam và Israel phải là những người bạn thân thiết và là đối tác tin cậy.

"Ông tin vào sự kết nối đặc biệt giữa hai đất nước bởi đối với ông, chuyến thăm đến Việt Nam là sự tiếp nối của cuộc gặp gỡ vào năm 1946 giữa cố Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố thủ tướng Ben-Gurion ở Paris, nơi tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước được bắt đầu", Đại sứ Shahar nói.

Ông Shimon Peres qua đời vào ngày 28/9 tại thủ đô Tel Aviv ở tuổi 93, sau khi bị đột quỵ. Ông là vị tống thống thứ 9 của Israel và từng hai lần giữ chức vụ này.

Nhà lãnh đạo Israel đã nhận giải Nobel hoà bình năm 1994 vì những đóng góp dẫn tới Hiệp định Hoà bình Oslo giữa Israel và Palestine. Vị cố tổng thống có mối quan hệ gần gũi với đất nước và nhân dân Việt Nam, ông luôn hy vọng hai quốc gia cần thúc đẩy các hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới