Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Drone đưa thư giá 20.000 USD của Nga vỡ vụn khi thử nghiệm

Thiết bị phát thư và vận chuyển hàng hóa không người lái giá 20.000 USD của Nga lần đầu cất cánh đã gặp tai nạn nghiêm trọng.

Thử nghiệm thiết bị phát thư không người lái của Nga Thiết bị phát thư không người lái của Nga thất bại trong lần thử nghiệm đầu tiên với cú va đập mạnh vào cao ốc.

Vào 5 giờ chiều ngày 3/4 (tính theo giờ địa phương), thị trấn Ulan-Ude tại Siberia đã tổ chức thử nghiệm dịch vụ đưa thư bằng drone. Tuy nhiên, thí nghiệm mang tính đột phá trên là sai lầm nghiêm trọng.

Theo Reuters, thiết bị không người lái 6 cánh trị giá 20.000 USD của nhà tài trợ Rudron/Expeditor 3M sau khi cất cánh đã rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Nó đâm vào tòa nhà cao tầng với tốc độ cao, rơi xuống và vỡ vụn.

Nguyên nhân sự cố trên vẫn đang được giới chuyên môn tìm hiểu. Thị trưởng Alexei Tsydenov đưa ra phỏng đoán tín hiệu Wi-Fi trong khu vực có thể là một phần nguyên nhân. Tuy nhiên, khả năng này không mang tính thuyết phục cao khi drone được thử nghiệm ở đô thị đông đúc.

Dù thất bại, ông Tsydenov hứa sẽ tiếp tục thử nghiệm đến khi thành công.

Drone phat thu gia 20.000 USD cua Nga vo vun anh 1
Drone đã đâm vào tòa nhà và rơi xuống. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, bưu chính Nga đang cố rũ bỏ mối liên hệ với vụ tai nạn mặc dù logo của đơn vị xuất hiện dày đặc trên drone. Tất nhiên, điều này khiến họ khó tránh khỏi liên quan.

Thất bại này sẽ là trở ngại lớn với kế hoạch áp dụng chuyển phát bằng drone trong tương lai gần của ngành bưu chính Nga.

Lexus tung video khởi động xe bằng cách liếm vô lăng

Lexus Genetic Select là mẫu xe ứng dụng công nghệ gen. Người dùng có thể tùy chỉnh một số tính năng và khởi động xe bằng lưỡi. Tuy nhiên, đây chỉ là trò đùa ngày 1/4 của Lexus.

Ducati 250 hàng hiếm độ phong cách cafe racer

Mẫu độ Ducati 250 cực hiếm từ cơ sở Union Motorcycle Classics (Mỹ) được đấu giá từ 25 USD để giúp đỡ về mặt an sinh cho người dân Thái Lan và Campuchia.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Xe