Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dream with Dell cùng bạn trẻ thực hiện ước mơ

Dream with Dell đã truyền cảm hứng để nhiều bạn trẻ có hoài bão chia sẻ ước mơ. Sự kiện đã đi qua 15 trường đại học và nhận gần 700 bài dự thi “Chắp cánh ước mơ” trên toàn quốc.

Qua 2 hoạt động lớn, chương trình đã trao tặng 125 máy tính đến các bạn sinh viên. Những học bổng này chính là sự khích lệ, lời nhắn nhủ, động viên các bạn luôn nỗ lực và sống với ước mơ của mình mỗi ngày.

Khởi động từ ngày 21/9, tính đến thời điểm hiện tại, Dream with Dell đã ghé thăm các trường đại học gồm: Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Đồng Nai, Đại học Sư phạm Huế, Đại học Nha Trang, Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa, Đại học Hải Phòng, Đại học Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Tây Nguyên, Đại học Đà lạt, Đại học Quy Nhơn và Đại học Quảng Bình. Roadshow đã trao tặng 75 chiếc máy tính cùng nhiều món quà ý nghĩa tới các bạn sinh viên.

Dream with Dell anh 1
Dell trao học bổng cho các bạn sinh viên tại trường Đại học Tây Nguyên.

Tham gia roadshow, sinh viên không chỉ được cung cấp những thông tin bổ ích về các sản phẩm công nghệ mà còn được trải nghiệm thực tế những sản phẩm mới nhất từ Dell.

Dream with Dell anh 2
Sinh viên Đại học Đà Lạt trải nghiệm sản phẩm Dell.

Bên cạnh nhiều hoạt động thú vị, các bạn sinh viên cũng được trực tiếp trao đổi, lắng nghe chia sẻ chân thành, quý báu từ những người thành đạt như anh Nguyễn Cường Thịnh - Quản lý thương hiệu cấp cao của Dell Việt Nam, thầy Hoàng Anh Duy - giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, người đẹp Thanh Nhàn - top 6 Hoa khôi Áo dài Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ còn đang hoang mang hay đang trăn trở về tương lai tìm được lời khuyên, sự động viên, hướng dẫn nhiệt tình của người đi trước.

Dream with Dell anh 3
Thầy giáo, MC Anh Duy cùng sinh viên Đồng Nai trao đổi về ước mơ, hoài bão.

 

Song song với roadshow, cuộc thi “Chắp cánh ước mơ” qua website www.dreamwithdell.com cũng nhận được gần 700 bài dự thi chân thành và cảm động của các bạn sinh viên khắp cả nước. Đợt I của cuộc thi đã kết thúc với 50 chiếc máy tính đầu tiên được trao cho những thí sinh có bài dự thi xuất sắc, nhằm hỗ trợ họ trên con đường thực hiện ước mơ.

Bạn Thạch Gia Bảo chia sẻ: “Lớn lên trong một gia đình nông dân vùng sâu, tôi may mắn được ba mẹ cho ăn học đủ đầy. Nhớ mẹ từng kể, khi mẹ học đến lớp 6, vì gia đình quá khó khăn nên mẹ phải gác lại giấc mộng đến trường và ước mơ trở thành cô giáo. Nên dù vất vả, cơ cực đến mấy, mẹ cũng muốn tôi được đi học và sống cuộc đời ý nghĩa. Chính sự hy sinh của mẹ mà tôi càng quyết tâm. Dù bao người nói nghề nhà giáo “bạc bẽo”, tôi càng yêu quý và trân trọng nó hơn".

Gia bảo chia sẻ thêm: "Từ ngày bước chân vào giảng đường đại học, tôi đã không ngừng phấn đấu và luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để trở thành một người thầy ưu tú sau này. Nghề giáo đã dạy cho tôi rất nhiều kiến thức, không chỉ chuyên môn mà còn trên đường đời. Dẫu có một lần nữa để chọn, tôi vẫn chọn con đường là người lái đò. Tôi muốn viết tiếp ước mơ của mẹ…”

Dream with Dell anh 4
Cô gái nhỏ Ánh Ngọc và ước mơ trở thành phát thanh viên.

Ánh Ngọc lại chia sẻ ước mơ trở thành phát thanh viên của mình: “Mình thích chiếc cát-sét nhỏ của bà. Khi còn bé, mỗi sáng thức dậy, bà lại bật cho mình nghe giọng đọc ấm áp, truyền cảm phát ra từ chiếc máy ấy. Và ước mơ được trở thành phát thanh viên cũng lớn dần trong mình từng ngày. 15 năm sau, mình vẫn đi theo ước mơ thuở nhỏ khi trở thành sinh viên Đại học Văn hoá Hà Nội. Ở mái trường thân thương này, các thầy cô đã trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng để bổ trợ cho công việc trong tương lai. Mình được rèn luyện sự tự tin qua các buổi học thuyết trình, được dạy nói tiếng phổ thông đúng ngữ điệu, được thể hiện cá tính và bản lĩnh khi tham gia câu lạc bộ Truyền thông. Mình đang từng bước đi trên con đường vươn tới ước mơ”.

Đó là những chia sẻ chân thành về ước mơ, hoài bão của 2 bạn trẻ - 2 trong số 50 bài viết đã đạt giải trong đơt I cuộc thi online “Chắp cánh ước mơ”.

Chương trình sẽ tiếp tục vòng 2 đến hết ngày 6/1/2017. Hãy mạnh dạn chia sẻ ước mơ của mình cùng Dream with Dell và thực hiện nó ngay từ hôm nay.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện