Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Đột nhập' lớp học trang bị kỹ năng sinh tồn của các kình ngư nhí

Hè năm nay, hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl đã mở khóa huấn luyện kỹ năng chống đuối nước nhằm hạn chế tai nạn sông nước cho các du khách nhí.

Bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước lâu nay vẫn được coi là điểm yếu của thanh thiếu niên Việt Nam. Theo thống kê, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Từ thực tế đó, chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl triển khai ý tưởng huấn luyện kỹ năng sống quan trọng này cho du khách nhí 5-15 tuổi đang lưu trú tại tất cả các cơ sở Vinpearl trên cả nước.

Khi đi cùng bố mẹ đến nghỉ dưỡng tại Vinpearl, các du khách nhí sẽ được tham gia miễn phí vào câu lạc bộ “Kình ngư nhí”. Tại đây, các em được những chuyên gia bơi lội giỏi nhất của Vinpearl và hệ thống giáo dục Vinschool trực tiếp huấn luyện. Các chuyên gia sẽ giúp các em thành thạo những kỹ năng bơi cơ bản và quan kỹ năng sinh tồn dưới nước.

Sự thiết thực của lớp học bơi góp phần giảm bớt nỗi lo cho các bậc phụ huynh về nguy cơ đuối nước có thể gặp phải đối với con trẻ trong mùa hè này.

Là chuỗi hoạt động đặc biệt, chú trọng đến hiệu quả thực tế, mỗi khung chương trình huấn luyện của Vinpearl đều được xây dựng bài bản với sự tham gia của các huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm. Tham gia câu lạc bộ “Kình ngư nhí”, những em chưa biết bơi sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn các động tác khởi động làm nóng cơ thể, tập điều khiển hơi thở dưới nước, tập các động tác bơi tay, bơi chân trên cạn trước khi thực hành dưới nước… Kỹ năng sinh tồn khi đối mặt với tình huống nguy hiểm dưới nước được đặc biệt chú trọng.

Trong khi đó, trẻ đã biết bơi cơ bản sẽ được luyện tập những tư thế bơi như bơi ngửa, bơi ếch, bơi sải, bơi người cá. Đồng thời, các kình ngư nhí sẽ được trang bị những kiến thức hỗ trợ và xử lý khi phát hiện người bị đuối nước, từ đó có thể trở thành những “nhân viên cứu hộ nhí”.

Mục tiêu của khóa học là chỉ sau thời gian lưu trú ngắn tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl, các du khách nhí sẽ được trang bị kỹ năng bơi cơ bản nhất. Từ đó, các em thêm dạn dĩ, yêu thích bơi lội và siêng năng rèn luyện với bộ môn này hơn. Sau kỳ nghỉ tại Vinpearl, trẻ có thể tự xử lý các tình huống dưới nước, đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Điểm nhấn trong chuỗi huấn luyện kỹ năng của Vinpearl là mỗi chương trình đào tạo đều có sự tham gia của du khách nhí quốc tế và các chuyên gia nước ngoài sử dụng tiếng Anh. Điều này không chỉgiúp các em trau dồi ngoại ngữ, mà còn thêm tự tin khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Cho đến nay, sau gần một tháng triển khai, Vinpearl đã dạy kỹ năng sinh tồn dưới nước cho hàng nghìn trẻ em trên cả nước. Với sự đầu tư bài bản, khoa học, mùa hè tại Vinpearl thật sự là thiên đường “chơi mà học” cho các em nhỏ.

Sau chương trình học kéo dài 3 buổi, các kình ngư nhí sẽ trải qua bài kiểm tra của các huấn luyện viên. Học viên đạt chuẩn các kỹ năng sẽ được Vinpearl cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Điều này chính là lời khích lệ các em tiếp tục rèn luyện kỹ năng và tiếp tục yêu thích bơi lội để rèn luyện thể chất và bảo vệ bản thân.

Ngoài câu lạc bộ bơi, trong thời gian từ nay đến ngày 31/8, các du khách nhí đến Vinpearl còn có cơ hội tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm hè theo mô hình quốc tế với các lớp học lặn biển, nấu ăn, pha chế, golf hay câu lạc bộ nhà ngoại giao…

Vinpearl anh 9
Các kình ngư nhí đã có những trải nghiệm hè bổ ích tại Vinpearl.

Đây là các chương trình Vinpearl thiết kế đặc biệt và miễn phí dành cho du khách nhí, hướng đến mục tiêu trang bị kỹ năng cho những công dân toàn cầu tương lai. Chương trình hè có quy mô lớn của Vinpearl là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức bởi một hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao, nhằm mang lại những kỳ nghỉ mùa hè thật sự bổ ích cho các mầm non tương lai.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nghỉ dưỡng