Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đốt nhà, bói ma và những kiểu đón Halloween dị nhất thế giới

Nhiều nơi trên thế giới vẫn duy trì các kiểu đón Halloween quái dị. Một số thành phần còn lợi dụng ngày này để thực hiện hành vi phạm tội như ném sơn, đốt xe, nhà...

le hoi halloween anh 1
Một ngày trước lễ hội Halloween, nhiều bang ở Mỹ tổ chức Mischief Night (tạm dịch: đêm quỷ dữ). Đôi khi, đêm quỷ dữ có thể diễn ra muộn hơn, vào 4/11. Những người tham dự sẽ giở nhiều trò phá hoại như lấy trái cây thối ném vào nhà dân, bấm chuông trộm hay thậm chí đốt nhà, xe. Nhiều kẻ nghịch ngợm còn đổ sơn, vẽ bậy lên xe hoặc nhà người khác. Tại Detroit, khoảng 40.000 tình nguyện viên phải hoạt động vào Mischief Night để ngăn chặn những kẻ quá khích. Ảnh: Getty.
le hoi halloween anh 2
Ở Vương quốc Anh và Bắc Mỹ, người dân vẫn duy trì trò bói toán tựa như Bloody Mary nổi tiếng vào đêm Halloween. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi trước gương, tắt hết đèn và nhìn chằm chằm đến khi một khuôn mặt hiện ra. Đó chính là chồng hoặc vợ tương lai của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chết trước khi kết hôn, hình ảnh hiện ra sẽ là chiếc đầu lâu. Ảnh: Vignette.
le hoi halloween anh 3
Người Đức tin linh hồn của những người thân sẽ trở lại trần thế vào đêm Halloween. Để tránh làm tổn thương người đã khuất, họ giấu toàn bộ dao trong nhà. Một số tài liệu khác lại cho rằng đây là cách người Đức tránh bị hồn ma cầm dao tấn công. Ảnh: Somerset Live.
le hoi halloween anh 4
Ở nhiều vùng nước Anh, người dân đón Halloween bằng cách đốt lửa trại. Khoảnh khắc ngọn lửa bùng lên, tất cả sẽ cùng nhau ném đồ vào trong. Đây là một hình thức bói toán của họ. Dựa trên số phận của đồ vật được ném vào, họ sẽ đoán ra kết cục cho chủ nhân. Nếu bạn ném một viên sỏi vào ngọn lửa nhưng sáng hôm sau nó biến mất, đó là điềm gở. Điều này có nghĩa bạn sẽ chết trong năm tới. Các cặp đôi sẽ ném quả hạch vào lửa. Nếu quả cháy từ từ, họ sẽ hạnh phúc mãi mãi. Trường hợp quả nổ báo hiệu tương lai không êm đẹp. Ảnh: History.
le hoi halloween anh 5
Văn hóa Mexico đề cao tình yêu, sự kính trọng dành cho những người đã khuất. Do đó, Halloween được xem như một dịp quan trọng với họ. Vào ngày này, người dân kéo nhau xuống đường trong những bộ trang phục kỳ dị. Họ thậm chí còn rước quan tài với người sống nằm bên trong. Ảnh: Getty.
le hoi halloween anh 6
Tại Scotland, táo được dùng làm vật trung gian để bói toán dịp Halloween. Bạn cần gọt vỏ theo một đường liền mạch rồi ném ra sau lưng. Hình thù vỏ táo tượng trưng cho chữ cái đầu tiên trong tên vợ hoặc chồng tương lai của bạn. Ảnh: Getty.

Tỉnh Tây Nguyên nào có nhà thờ hoàn toàn làm bằng gỗ cà chít?

Nằm ở khu vực Tây Nguyên, nhà thờ hoàn toàn làm bằng gỗ cà chít này có tuổi đời hơn 100 năm, giữ được vẻ đẹp riêng trong đường nét kiến trúc, thu hút du khách tham quan.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm