Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đốt kíp nổ, nam sinh phải tháo ngón tay

Nhặt được một vật lạ (nghi kíp nổ), Nhật (Hương Khê, Hà Tĩnh) mang về nhà dùng bật lửa đốt thì phát nổ gây chấn thương, phải tháo khớp 2 ngón tay và rách giác mạc.

Ngày 4/1, bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa tiến hành tháo bỏ đốt ngón tay số 1 và số 2 bàn tay trái, xử lý vết thương rách giác mạc, vỡ thủy tinh thể cho bệnh nhân Nguyễn Văn Nhật (học sinh lớp 9, Trường trung học cơ sở Hương Trạch, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê).

Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngón tay trái bị dập nát, phần giác mạc mắt trái bị rách, vỡ thủy tinh thể, máu chảy nhiều.

thao ngon tay vi dot kip no anh 1
Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: V.T.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết sau khi thăm khám bệnh nhân được chuyển vào mổ cấp cứu để tháo bỏ 2 đốt ngón tay, đồng thời phối hợp với Khoa mắt tiến hành xử lý viết thương rách giác mạc và vỡ thủy tinh thể mắt trái cho bệnh nhân.

Bố nạn nhân kể khi anh và vợ đang đi xay lúa cách nhà khoảng 200 m thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó hàng xóm gọi anh chị về thì thấy Nhật đang lấy tay phải ôm mặt, tay trái chảy nhiều máu, nên đã đưa cháu đi bệnh viện. Gia đình đã báo vụ việc lên Công an xã Hương Trạch để điều tra làm rõ.

Trước đó, tại bệnh viện cũng đã tiến hành tháo khớp ngón tay cho nạn nhân Trương Quang Tuấn (học sinh lớp 7, Trường trung học cơ sở Lâm Hợp, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh) khi cậu này chơi pháo tự chế để phát nổ gây chấn thương.

Đám cưới con đại gia ở miền Tây sử dụng 'pháo hoa sân khấu'

Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác định, những tia sáng bay trên không gian khi đại gia ở Cà Mau tổ chức đám cưới cho con gái là pháo hoa thường được dùng cho sân khấu.


Văn Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội