Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Doraemon có thể tạo ra cả thành phố bằng một chiếc máy ảnh

Máy ảnh thần kỳ của Doraemon có muôn vàn chức năng, từ thiết kế quần áo đến tạo ra hình nộm hay mô hình của cả một thành phố.

doraemon anh 1

1. Máy ảnh tạo mốt: Đây được xem là một trong những bảo bối thần kỳ mà Doraemon và nhóm bạn hay sử dụng nhất. Chiếc máy ảnh có thể thiết kế những bộ trang phục khác nhau để phù hợp từng hoàn cảnh. Thậm chí, nó còn "tự động" mặc luôn quần áo giúp người sử dụng. Sự hữu ích này khiến cho máy ảnh tạo mốt thường được sử dụng trong các chuyến đi chơi, thám hiểm. Ảnh: Qtmang.

doraemon anh 2

2. Máy ảnh ma thuật: Trong tất cả máy ảnh của Doraemon, đây chính là loại đáng sợ nhất. Bảo bối này tạo ra một hình nộm nhỏ giống hệt người được chụp. Mọi tác động vật lý lên hình nộm đều sẽ khiến người đó cảm nhận được y hệt như vậy. Trong truyện, Nobita và nhóm bạn đã gặp rất nhiều rắc rối chỉ vì vô tình sử dụng món bảo bối đáng sợ này. Ảnh: Dailymotion.

doraemon anh 3

3. Máy ảnh hai chiều giữ đồ: Giống như tên gọi, chiếc máy ảnh thần kỳ này có khả năng biến vật thể bình thường thành các tấm ảnh, từ đó giúp tiết kiệm diện tích lưu trữ, di chuyển đồ vật. Thậm chí, người dùng có thể chuyển nhà chỉ với duy nhất một thùng ảnh nhẹ nhàng. Ngoài ra, chỉ cần đổ nước nóng lên ảnh là có thể đảo ngược quá trình này. Ảnh: PopsKids.

doraemon anh 4

4. Máy ảnh khuôn mặt: Bảo bổi này của Doraemon có khá nhiều nét đặc biệt. Đầu tiên, nếu chụp ai đó xinh đẹp, dễ thương, nó sẽ cho ra một bức ảnh bình thường. Ngược lại, đối với những người có ngoại hình bình thường, tấm ảnh sẽ chỉ có khuôn mặt mà không đủ ngũ quan. Thứ hai, chiếc máy ảnh này dường như có cảm xúc riêng chứ không đơn thuần là vật vô tri, vô giác. Ảnh: Dailymotion.

doraemon anh 5

5. Máy ảnh thời gian: Đây có thể là món bảo bối đi ngược lại với các nguyên tắc thông thường về không, thời gian. Với nó, người dùng có thể chụp lại được các khoảnh khắc trong quá khứ. Điều này phù hợp việc điều tra, tìm kiếm và có thể tạo ra những bằng chứng khó chối cãi. Ảnh: Ten Anime.

doraemon anh 6

6. Máy ảnh tạo hình nộm: Chiếc máy ảnh này có thể tạo ra hình nộm của bất kỳ ai. Nói đúng hơn, nó là một lớp ngoại hình giống hệt người được chụp và có thể mặc lên người như các bộ quần áo bình thường. Nếu bảo bối này thực sự được phát minh, chúng ta sẽ phải rất đau đầu khi không thể biết được thực sự ai là ai. Ảnh: Ten Anime.

doraemon anh 7

7. Máy ảnh 6 chiều: Máy ảnh 6 chiều có hình dáng giống khối rubik cổ điển. Nó có công dụng chụp ra được những bức ảnh về 6 hướng nhìn khác nhau xung quanh vật thể. Trong truyện, vì lạm dụng món bảo bối, Nobita đã bị một tên cướp bắt và ưu hiếp. May mắn là cậu dùng chính chiếc máy ảnh này để thoát thân. Ảnh: Ten Anime.

doraemon anh 8

8. Máy ảnh tạo mô hình: Với món bảo bối này, người dùng có thể tạo ra cả một thành phố cho riêng mình. Đầu tiên, nó có thể tạo ra các mô hình nhỏ giống y hệt vật thể, công trình được chụp. Nếu kết hợp với bảo bối "Đường hầm thu nhỏ", người sử dụng có thể làm chủ cả một thành phố. Ảnh: Wiki.


6 tập truyện lý giải việc Doraemon đến với Nobita như thế nào?

Kỷ niệm 50 năm ra mắt “Doraemon”, hai ấn phẩm đặc biệt về chú mèo máy được xuất bản, trong đó có nội dung về điểm khởi đầu của bộ truyện.

Những bảo bối lý tưởng để 'giết thời gian' của Doraemon

Chú mèo máy Doraemon sở hữu nhiều món bảo bối thần kỳ, trong số đó có những thứ tuyệt vời, có thể giúp cậu và Nobita xả stress trong các kỳ nghỉ.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Nang dau cua me hinh anh

Nàng dâu của mẹ

0 77

Tình yêu thương vốn dĩ rất hồn nhiên. Bạn mở lòng cho người đàn ông của mình thế nào, cũng hãy mở lòng với mẹ của anh ấy như thế.