Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Động vật lớn lên trong bụng mẹ như thế nào?

Hình ảnh động vật khi nằm trong bụng mẹ cho thấy một cái nhìn hoàn khác về những con vật vốn rất quen thuộc với con người.

Động vật lớn lên trong bụng mẹ như thế nào?

Hình ảnh động vật khi nằm trong bụng mẹ cho thấy một cái nhìn hoàn khác về những con vật vốn rất quen thuộc với con người.

Cá heo

Bức ảnh cho thấy một con cá heo khoảng 6 tháng tuổi đang nằm trong bụng mẹ. Loài cá heo là động vật có vú nhưng chúng mang thai và sinh con ở dưới nước. Để thuận lợi cho con non, cá heo có thể di chuyển hàng chục ngàn km để tới những vùng biển ấm áp. Sau 12 tháng mang thai, cá heo con ra đời với đầy đủ khả năng sinh tồn trong đó răng và khả năng bơi.

Cá heo được coi là loài động vật khá thông minh và gần gũi với con người. Chính vì lẽ đó, chúng được con người sử dụng với nhiều mục đích, từ vui chơi giải trí tới việc cứu người và làm những nhiệm vụ đặc biệt cho quân đội. Có khả năng phát ra sóng siêu âm, cá heo có thể xác định con mồi trong mọi điều kiện.

Voi châu Á

Với nửa quãng thời gian mang thai kéo dài 12 tháng, voi châu Á con đã phát triển gần như hoàn hảo về cả hình dáng và khả năng. Đuôi, móng hay thậm chí là một chiếc vòi nhỏ tí xíu cũng đã được hình thành. Không giống như con người, voi con gần như giữ nguyên tỷ lệ các bộ phận trên cơ thể cho tới khi trưởng thành.

Cá mập hổ

Cá mập là loài cá duy nhất sinh trưởng nhờ cách thức thụ tinh trong. Nói dễ hiểu, đây là loài cá duy nhất sinh con, thay vì sinh ra trứng và thụ tinh ngoài môi trường như những loài cá khác. Ngay sau khi ra đời, những con cá mập hổ bắt đầu học cách thức săn mồi để trở thành một trong những sát thủ nguy hiểm nhất đại dương.

Ngay cả khi còn nằm trong bụng mẹ, cá mập hổ cũng đã sở hữu hàm răng sắc nhọn và khả năng sát thủ, với hành động ăn thịt anh em ruột nếu thực sự cần thiết. Chính vì lẽ đó, khi chào đời, cá mập hổ trở thành loài động vật thường xuyên tấn công con người. Không năm nào không xảy ra những vụ cá mập hổ tấn công người tắm biển.

Chim cánh cụt

Dù là động vật đẻ trứng nhưng chim cánh cụt con cũng có quá trình sinh trưởng và phát triển để hoàn thiện. Tuy nhiên, quá trình sinh trưởng của chim cánh cụt diễn ra trong lớp vỏ trứng nhờ nhiệt độ từ cơ thể chim bố mẹ. Giống như trong dạ con của các loài động vật sinh con, chim cánh cụt cũng được bao bọc bởi dung dịch chất lỏng trong lớp vỏ trứng.

Tuy nhiên, ngay sau khi rời lớp vỏ cùng sự bao bọc của chim bố mẹ, chim cánh cụt con sẽ phải thích nghi với một trong những môi trường lạnh lẽo nhất hành tinh. Cũng giống như các loài động vật săn mồi dưới nước khác, chim cánh cụt cũng sở hữu khả năng bơi và săn mồi tuyệt hảo, vốn được di truyền trong quá trình tiến hóa của loài động vật này.

Chó Chihuahua

Nhìn giống một con gấu nhỏ nhưng chỉ với nửa thời gian mang thai, chó Chihuahua đã sở hữu những đặc tính cơ bản của loài chó. Tuy nhiên, sau khi sinh, hình dạng loài động vật này vẫn sẽ tiếp tục phát triển, với chiếc mũi nhọn hơn. Răng của những con chó Chihuahua trưởng thành cũng trở nên cứng và sắc hơn so với răng chúng khi còn non.

Chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới, được đặt theo tên bang Chihuahua của Mỹ. Đây cũng là loài chó thông minh hàng đầu thế giới, du nhập vào châu Á cuối thế kỳ 19. Thông minh, nhỏ bé tình cảm và cực kỳ hiếu động khiến loài động vật này rất được con người yêu thích.

Còn nữa!

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm