Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Tháp cách ly người trở về từ vùng dịch

Những người đến từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, khi đến tỉnh Đồng Tháp sẽ phải cách ly tập trung ít nhất 21 ngày.

Chiều 4/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã có văn bản chỉ đạo quản lý chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, những người từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, khi đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp, bắt buộc phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày, tính từ ngày rời khỏi vùng dịch.

Người từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, khi đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp, cũng phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày.

Dong Thap cach ly nguoi tro ve tu vung dich anh 1

Công an, biên phòng phát tờ rơi tuyên truyền người dân biên giới tỉnh Đồng Tháp, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

UBND các huyện, thành phố kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu xử lý nghiêm kể cả việc truy cứu trách nhiệm đối với những trường hợp không khai báo hoặc khai báo y tế không trung thực khi để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Mỗi ngày TP.HCM có trung bình 31 F0, phải cách ly tập trung 600 F1

HCDC cho biết mỗi ngày TP.HCM phát hiện thêm 31 F0. Mỗi F0 lại phát sinh trung bình khoảng 20 F1.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Pháp luật