Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động thái của nghệ sĩ Hoa ngữ sau khi Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế

Thông tin Trịnh Sảng bị điều tra hành vi trốn thuế gây chấn động dư luận. Hơn chục nghệ sĩ Trung Quốc cũng được phát hiện đã và đang tiến hành thoái vốn khỏi công ty quản lý.

Ngày 28/4, 163 đưa tin nghệ sĩ Hoa ngữ có động thái gây bàn tán vì đã và đang đồng loạt rút vốn, xóa sổ các văn phòng đại diện liên kết với công ty quản lý. Việc làm này được nhiều ngôi sao tiến hành ngay sau khi Trịnh Sảng vướng nghi vấn trốn thuế.

Phóng viên 163 tra cứu trên Tianyancha - trang web truy vấn thông tin doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc - cho ra kết quả hàng chục người nổi tiếng như Ngụy Đại Huân, Đặng Siêu, Đường Yên, Na Anh, Triệu Bản Sơn, Thẩm Đằng, Ngô Tuyên Nghi, Tỉnh Bách Nhiên... đều tiến hành thoái vốn, hủy văn phòng làm việc riêng.

Trinh Sang tron thue anh 1

Đặng Siêu, Ngụy Đại Huân và nhiều nghệ sĩ trong showbiz bất ngờ hủy bỏ văn phòng đại diện cá nhân liên kết với công ty chủ quản. Ảnh: Sina.

Cụ thể, hai studio phim ảnh được thành lập vào năm 2016 và 2018 của Ngụy Đại Huân đã bị xóa sổ. Cách đây vài ngày, nam diễn viên cũng xin rút vốn khỏi một số dự án bất động sản. Na Anh quyết định rút 51% cổ phần khỏi công ty quản lý.

Theo 163, việc cả nghệ sĩ gạo cội và nghệ sĩ trẻ bất ngờ hủy bỏ cổ phần, xóa bỏ văn phòng đại diện không rõ lý do, đang trở thành chủ đề gây nghi vấn, nhất là khi Ban tuyên giáo Trung ương vừa ra lệnh điều tra toàn diện vấn đề thù lao trong ngành phim ảnh Trung Quốc.

Tối 28/4, CCTV đưa tin Ban tuyên giáo Trung ương phát chỉ thị chấn chỉnh các hành vi tiêu cực đang tồn tại trong ngành giải trí, đặc biệt là vấn đề hét giá cát-xê, lợi dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Trinh Sang tron thue anh 2

Trịnh Sảng chính thức bị điều tra hành vi trốn thuế. Ảnh: Sohu.

Chỉ đạo được đưa ra cùng lúc với thông báo điều tra hành vi trốn thuế của Trịnh Sảng từ Cục thuế thành phố Thượng Hải.

Cô đã nhận thù lao vượt quy định hơn 24 triệu USD khi tham gia dự án Thiến nữ u hồn. Nhưng chứng từ nữ diễn viên và công ty Văn hóa Bắc Kinh nộp cho cơ quan chức năng chỉ ghi 7,4 triệu USD.

Theo China Times, từ năm 2018, Tổng cục đã quy định diễn viên không được nhận thù lao quá 154.000 USD/tập phim truyền hình. Tổng thu nhập sau một dự án của họ không được phép vượt quá 771.000 USD.

Trước Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng cũng bị kết luận dùng hợp đồng âm dương để trốn thuế vào năm 2018. Người đẹp sau đó phải nộp phạt 130 triệu USD và bị cấm vận hoạt động thời gian dài trong ngành giải trí.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ nữ diễn viên nhận thù lao vượt quy định, hơn 24 triệu USD trong dự án "Thiến nữ u hồn".

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí