Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Động thái của Kanye West sau khi bị cấm cửa

Kanye West sẽ mua lại mạng xã hội Parler nhằm chống lại chính sách kiểm duyệt của các công ty công nghệ lớn và thay đổi quan điểm tự do ngôn luận của mọi người.

Nam rapper Kanye West. Ảnh: Variety.

Ngày 17/10, tờ Variety đưa tin Kanye West đã ký với tập đoàn Parlement Technologies thỏa thuận mua lại mạng xã hội Parler - một bản sao của Twitter. Theo nguồn tin, động thái của nam rapper nhằm chống lại 4 công ty công nghệ lớn và tiêu chuẩn kiểm duyệt văn hóa sau khi bị Twitter và Instagram cấm cửa.

West và hãng Parlement tuyên bố: “Ye (nghệ danh của Kanye West) đã trở thành người da màu giàu nhất trong lịch sử nhờ hoạt động âm nhạc, kinh doanh thời trang và đang có dự định táo bạo chống lại chính sách kiểm duyệt của Big Tech”.

“Trong một thế giới mà các quan điểm bảo thủ bị cho là gây tranh cãi, cần đảm bảo chúng ta có quyền tự do thể hiện bản thân”, West nói thêm.

Kanye West bi chi trich anh 1

Kanye West mua lại mạng xã hội Parler. Ảnh: Variety.

Parlement Technologies phát hành ứng dụng Parler vào năm 2018. Tuy nhiên, năm 2020, App Store và Google Play cấm Parler vì lo sợ mạng xã hội này kích động bạo lực. Những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã dùng Parler để tổ chức cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol. Amazon sau đó cũng cắt đứt hợp đồng với Parler.

Tháng 4/2021, Apple và Google cho phép Parler quay trở lại kho ứng dụng sau khi nhận thấy mạng xã hội này đã cải thiện chính sách kiểm duyệt.

Giám đốc điều hành Parlement Technologies, George Farmer cho biết: “Việc mua lại Parler của West sẽ thay đổi thế giới và quan điểm của mọi người về tự do ngôn luận. Ye đang thực hiện một bước đi đột phá và không bao giờ phải sợ bị xóa khỏi mạng xã hội nữa".

Ngày 17/10, tờ New York Post cũng đưa tin Kanye West có thể bị kiện bởi tuyên bố sai lệch về cái chết của George Floyd - người đàn ông da màu bị giết hại ngày 25/5/2020.

Trong chương trình Drink Champs, rapper 45 tuổi khẳng định George Floyd chết do sử dụng fentanyl quá liều thay vì bị cảnh sát ghì tới ngạt thở. Tuy nhiên, giám định viên y tế và nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân tử vong là thiếu oxy do bị chèn ép.

Kanye West bi chi trich anh 2

Cận cảnh cái chết của George Floyd. Ảnh: CNN.

“Nếu để ý, mọi người sẽ thấy đầu gối của cảnh sát không chạm vào cổ George”, Ye nhấn mạnh.

Theo New York Post, tuyên bố của West càng làm dấy lên sự phẫn nộ của dư luận về vấn đề phân biệt chủng tộc.

Thời gian gần đây, nam rapper Donda gây tranh cãi với nhiều hành động mang tính phân biệt chủng tộc như mặc chiếc áo in dòng chữ “White Lives Matter” hay phát ngôn bài Do Thái.

Kim Kardashian mệt mỏi vì Kanye West

Ngôi sao cho biết bản thân đã quá mệt mỏi với việc chồng cũ liên tiếp tấn công cô và gia đình trên mạng xã hội. Những câu chuyện Kanye tạo ra ảnh hưởng tới cuộc sống của cô,

Kanye West bị ngân hàng cắt đứt hợp đồng

Sau Adidas và GAP, ngân hàng JP Morgan Chase là đối tác tiếp theo chấm dứt hợp đồng với rapper tai tiếng Kanye West.

Kanye West bị cấm cửa vì phát ngôn nhạy cảm

Các nền tảng mạng xã hội đã cấm Kanye West vì lo ngại rapper tiếp tục đăng bài nhạy cảm, gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Tú Anh

Bạn có thể quan tâm