Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đóng phim về Facebook, vì sao Andrew Garfield không xài Facebook?

Nam diễn viên thủ vai người bạn thân Eduardo của Mark Zuckerberg trong phim "The Social Network" nhưng ngoài đời thực, anh kịch liệt bài trừ Facebook ngay từ buổi ban đầu.

Trailer phim The Social Network kể về lịch sử hình thành Facebook Trong "The Social Network", Andrew Garfield vào vai nhà đồng sáng lập Facebook Eduardo Severin bên cạnh Jesse Eisenberg vai Mark Zuckerberg.

Cuối tuần qua, Andrew Garfield và dàn diễn viên ra mắt vở diễn Angels in America trên sân khấu Broadway. Vở diễn được truyền thông Mỹ đánh giá cao, để lại nhiều ấn tượng.

Liên quan đến vụ bê bối của Facebook gần đây, Garfield - một diễn viên không có trang cá nhân và chỉ có vài fanpage nhỏ lẻ do người hâm mộ lập ra - cũng bày tỏ quan điểm của anh. Nam diễn viên cho biết chính suy nghĩ không tích cực về Facebook khiến anh chưa bao giờ lập trang cá nhân cho mình.

Garfield nói: "Tôi chưa bao giờ có tài khoản Facebook cá nhân vì tôi biết nơi này quỷ quyệt như thế nào vào thời gian quay The Social Network. Cuối cùng mọi người cũng hiểu ra rồi chứ? Tất cả đang xóa trang Facebook của mình vì họ nhận ra, thảm họa đã đến".

andrew garfield khong dung facebook anh 1
Vào vai nhà đồng sáng lập Facebook nhưng Andrew Garfield (trái) cho rằng mạng xã hội này là "quỷ dữ". Ảnh: Imdb.

"Và hy vọng, chúng ta sẽ quay về với nhau, giao tiếp với nhau, quay về với tự nhiên ban đầu của chúng ta. Vì những thứ trên Facebook không phải là tự nhiên. Chúng là những phát minh thiên tài, nhưng chúng không tự nhiên. Một trong những thiếu sót lớn nhất của nền văn hóa hiện nay là những tâm hồn riêng biệt không có cảm giác thuộc về thế giới. Những thứ như Facebook đã tước đoạt cảm giác đó khỏi chúng ta, thậm chí khiến chúng ta nghĩ ngược lại".

Vai Eduardo Saverin của Garfield trong The Social Network đã giúp anh được đề cử giải Quả Cầu Vàng và BAFTA cho Nam diễn viên phụ xuất sắc. Saverin được coi là người đồng sáng lập Facebook ngoài đời cùng với Mark Zuckerberg, người bạn thân thời đại học nhưng đã trở thành kẻ thù sau vụ tranh chấp quyền sở hữu Facebook.

Trong buổi giao lưu với khán giả, Garfield cùng các bạn diễn cũng bàn về các ý nghĩa của vở diễn Angels in America. Anh được hỏi về cụm từ "more life" (tạm dịch: nhiều hơi thở cuộc sống hơn) ở đoạn cuối.

andrew garfield khong dung facebook anh 2
 Andrew Garfield trong vở kịch  Angels in America. Ảnh: Brinkhoff-Mogenburg .

"Đó là một câu hỏi quan trọng và rất ý nghĩa, cũng là điều tôi băn khoăn trong suốt 7 tiếng đồng hồ diễn trên sân khấu", Garfield trả lời, "Ở phần kết, vở kịch kêu gọi hãy thể hiện trọn vẹn bản thân bạn, ở mọi khía cạnh của bản thân: hiện tại, đối với thực tại, trước sự bí ẩn của đời sống, kể cả khi thế giới nói với bạn rằng ở đây không có chỗ cho tâm hồn con người".

Tài tử Người Nhện cũng cho rằng từ "more life" ở đây đồng nghĩa với "more community" (gắn kết cộng đồng hơn). Ở đoạn cuối, nhân vật chính Prior do anh đóng đã thức tỉnh và kết nối với những người xung quanh, muốn đánh thức những người xung quanh để họ cùng mình tận hưởng thế giới tươi đẹp.

Không chỉ Garfield mà các bạn diễn của anh, trong đó có James McArdle, cũng kêu gọi ngắt kết nối với mạng xã hội để kết nối lại với cuộc sống thực. Nữ diễn viên Denise Gough cho rằng vở kịch truyền cảm hứng cho cô tập trung vào thế giới bên ngoài, quan tâm đến bức tranh rộng lớn hơn như đưa con người đến gần nhau.

'The Social Network' cảnh báo gì với chúng ta về khủng hoảng Facebook?

"Lũ ngu", Mark Zuckerberg dùng từ đó để gọi 4.000 người tự nguyện nộp thông tin cá nhân cho trang tiền thân TheFacebook.com vào năm 2004, "Không hiểu sao chúng tin tao, lũ ngu".

Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Giải trí