Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đông Nhi tham gia đêm nhạc tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Cô là một trong những nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc "Câu chuyện hòa bình" lần thứ 5 diễn ra đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam.

Sau khi được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Tokyo (Nhật Bản), chương trình Câu chuyện hòa bình lần thứ 5 với chủ đề Khát vọng hòa bình sẽ đặc biệt và nhiều cảm xúc hơn khi được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2017).

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi quy tập hơn 10.000 phần mộ các liệt sĩ của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam.Trong không gian linh thiêng này, những giai điệu âm nhạc bất tử chắt chiu tình yêu thương, niềm tự hào và trên hết sự tri ân của thế hệ hôm nay sẽ được vang lên.

Đông Nhi là một trong những ca sĩ trẻ tham gia trình diễn trong chương trình. Cô bày tỏ sự tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ trong sự kiện ý nghĩa này. Các nghệ sĩ khác như Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Đoan Trang, Hoàng Quyên… cũng thể hiện tình cảm tương tự. Họ sẽ lần lượt trình diễn những ca khúc có thông điệp đặc biệt như Bài ca không quên, Mãi mãi tuổi 20, Người lính già và hoa hồng thắm...

Cau chuyen hoa binh so 5 anh 1
Câu chuyện hòa bình lần thứ 5 đong đầy ý nghĩa khi được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Nói về ý nghĩa chương trình ông Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ việc các biểu diễn trong chương trình lần này là một điều may mắn cho các nghệ sĩ bởi có được những cảm xúc chân thật nhất và ý nghĩa nhất.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, ông Nguyễn Minh Triết mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục học tập và chiến đấu sao cho xứng đáng với cha ông đi trước. 

Cau chuyen hoa binh so 5 anh 2
Trong năm 2016, chương trình đến với Tokyo (Nhật Bản) và nhận nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Ngoài phần biểu diễn của các ca sĩ, chương trình còn có phần giao lưu cùng những người đầu tiên đặt đá xây Nghĩa trang Trường Sơn, tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như Thắp nến tri ân, trao 70 suất học bổng, tổng trị giá 700 triệu đồng (10 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên con em các gia đình thương binh, liệt sĩ; trao quà cho học sinh, gia đình chính sách…

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc