Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đông Nhi, Sơn Tùng thắng giải BAMA Music Awards 2017

Tại giải thưởng BAMA Music Awards 2017, Đông Nhi, Sơn Tùng lần lượt được vinh danh ở hạng mục Màn trình diễn xuất sắc nhất và Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất.

Giải thưởng BAMA Music Awards 2017 vừa công bố danh sách người chiến thắng. Trong đó, Việt Nam có 2 đại diện, cụ thể Đông Nhi được vinh danh ở hạng mục Best Performer (Màn trình diễn xuất sắc nhất), còn Sơn Tùng là chủ nhân giải thưởng Best Vietnamese Act (Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất). 

Ngoài giải thưởng trên, 2 đại diện Việt Nam còn được đề cử ở nhiều hạng mục khác như Giọng ca nam/nữ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ xuất sắc nhất và Giải thưởng do người hâm mộ bình chọn.

Bảo Thy, Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm cũng nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng nhưng không giành chiến thắng.

Dong Nhi,  Son Tung thang giai BAMA Music Awards 2017 anh 1
Sơn Tùng và Đông Nhi giành giải BAMA Music Award. Tuy nhiên, giải thưởng này không được đánh giá cao.

BAMA Music Award là giải thưởng được tổ chức bởi tập đoàn âm nhạc Daf Entertainment ở Hamburg, Đức. Giải thưởng được tổ chức lần đầu năm 2015 nhằm tôn vinh các nghệ sĩ xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Vòng bình chọn của giải thưởng bắt đầu từ tháng 8. Người hâm mộ toàn quyền quyết định người chiến thắng các giải thưởng thông qua việc sử dụng từ khóa được quy định bởi ban tổ chức.

Nhìn chung, sau 2 năm được tổ chức, BAMA Music Awards chưa gây nhiều chú ý với truyền thông và công chúng. Tiêu chí đề cử và bầu chọn các hạng mục còn rắc rối, khó hiểu.

Thậm chí, giải thưởng này còn gây nhầm lẫn với Big Apple Music Awards (BAMA) vì có tên gọi giống nhau. Tuy nhiên, đây là 2 giải thưởng tách biệt. Và trong danh sách đề năm 2017 của cả 2 giải, ca sĩ Việt đều góp mặt. Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Đông Nhi, Hà Hồ và Bảo Thy tranh giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất của Big Apple Music Awards. 

Mỹ Tâm là người đầu tiên thắng giải Big Apple Music Awards năm 2015. Tiếp đó, năm 2016, Đông Nhi và Sơn Tùng thắng giải Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cả 3 tỏ ra không mặn mà và từ chối đến dự giải thưởng này.

Sau Mỹ Tâm, Đông Nhi được đề cử giải quốc tế cùng SNSD, Big Bang

Sau Mỹ Tâm, đến lượt Đông Nhi được đề cử tại giải thưởng Big Apple Music Awards 2017.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm