Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đông Nhi lên tiếng khi bị chê 'ồn như cái chợ' tại The Voice

Nữ huấn luyện viên lên tiếng phản hồi trước những lời bình luận gay gắt của khán giả về thể hiện của mình cũng như Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh trên ghế nóng Giọng hát Việt.

Sau tập 1 của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 4 lên sóng vào ngày 12/2 vừa qua, nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh sự thể hiện của các huấn luyện viên (HLV), đặc biệt là 3 gương mặt mới Đông Nhi, Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh.

Nhiều nhận xét khá gay gắt như “Dàn huấn luyện viên không đủ tầm”, “Ôn ào như cái chợ” hay “Thảm họa ghế nóng” xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Tóc Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh có đủ tầm đào tạo ca sĩ?

Sau khi tập đầu tiên của chương trình The Voice phát sóng, đã có không ít ý kiến bày tỏ sự lo ngại rằng ba HLV trẻ Tóc Tiên, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh chưa đủ sức làm thầy.

Bị dân mạng “ném đá” nặng nề, một trong 3 HLV trẻ là Đông Nhi lên tiếng chia sẻ quan điểm về những ồn ào vừa qua, theo đó nữ ca sĩ cho biết những gì xảy ra là chuyện “bình thường”.

“Tôi không có thời gian để đọc bình luận trên mạng. Tuy nhiên, không phải đến lúc này mà ngay thời điểm công bố dàn HLV đã có những lời nói không hay dành cho ba chúng tôi.

Chương trình nào cũng có sự tranh cãi nên những phản ứng trái chiều của khán giả là chuyện bình thường. Đã là người của công chúng, tôi đã tập sống chung và quá quen trong môi trường này nên những khen chê không để ảnh hưởng đến cảm xúc", Đông Nhi khẳng định.

Dong Nhi noi ve on ao tai The Voice anh 1
Đông Nhi cho biết chuyện cô bị "ném đá" khi làm HLV The Voice là chuyện bình thường. Ảnh: Windy.

Hỏi về ý kiến cho rằng dàn HLV tranh cãi quá ồn ào, Đông Nhi chia sẻ: “Tâm lý người theo dõi muốn có sự kịch tính, các HLV 'chặt chém' nhau thì nhà sản xuất cũng muốn chúng tôi đi theo hướng đó. Tôi nhận thấy chương trình, đặc biệt là vòng Giấu mặt có sự châm chọc qua lại của các HLV cũng giúp khán giả thích thú hơn”.

Tuy nhiên, nữ HLV cho biết cô vốn không quen với điều này nên đây cũng là lời lý giải vì sao cô có phần kiệm lời hơn 3 đồng nghiệp còn lại trên ghế nóng.

Trước ý kiến 3 HLV trẻ không đưa ra được các nhận xét chuyên môn mà tập trung chiêu dụ thí sinh bằng cảm tình, Đông Nhi cho biết người chuyên môn giỏi nhất trên ghế nóng là ca sĩ Thu Minh, do đó bản thân cô và Tóc Tiên hay Noo Phước Thịnh không thể “múa rìu qua mắt thợ”.

“Khi chị Minh đã chia sẻ về chuyên môn cho các thí sinh thì 3 HLV trẻ chúng tôi không cần thiết nói quá nhiều vì có thể khiến không khí nặng nề. Thí sinh cũng không cần phải nghe quá nhiều nhận xét về chuyên môn mà cần tìm cảm giác tin tưởng và đường hướng để quyết định về đội nào. Nói nhiều không hay bằng làm”, cô nói.

Giọng ca Vì ai vì anh cho biết thêm khi vào những vòng trong, cô cũng sẽ đưa ra những chia sẻ mang tính góp ý xây dựng hơn là chê bai thí sinh 3 đội còn lại. “Mỗi người có một thẩm mỹ âm nhạc khác nhau, âm nhạc là không có đúng hay sai tùy cảm nhận mỗi người họ. Chưa chắc điều mình thích đã là đúng, không thích đã là sai. Không ai chứng minh được điều đó cả.”

Dong Nhi noi ve on ao tai The Voice anh 2
"Tôi biết mình là ai, làm được những gì và khi nhận lời ngồi ghế nóng The Voice cũng hiểu rất rõ trách nhiệm mà mình đang nhận". Ảnh: CTS.

Khi đề cập đến những tranh cãi rằng mình chưa đủ tầm làm HLV The Voice, cô lập tức bác bỏ. Đông Nhi phản hồi: “Đây chỉ là mở đầu của một sân chơi, càng về cuối khán giả sẽ thấy rõ hơn và có đánh giá chính xác hơn. Không chỉ chị Minh, ba chúng tôi đều có một chặng đường rất dài hoạt động, lao động cật lực cho vị trí hiện tại trong showbiz.

Không chỉ là khán giả ủng hộ mà còn rất nhiều nhà chuyên môn đã công nhận thông qua những giải thưởng trong và ngoài nước. Chúng tôi biết mình là ai, làm được những gì và khi nhận lời ngồi ghế nóng The Voice cũng hiểu rất rõ trách nhiệm mà mình đang nhận”.

Cô nhắn nhủ thêm: “Thí sinh là nhân vật chính, hãy để đất diễn và thông tin xoay quanh thí sinh nhiều hơn chứ không phải HLV, như vậy mới công bằng cho họ vì đây là một cuộc thi tìm kiếm gương mặt mới, tài năng mới.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc