Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Dòng người xếp hàng chờ lên cáp treo ở Phú Quốc

Sáng 1/5, hàng nghìn khách du lịch xếp hàng chờ lên cáp treo ra đảo Hòn Thơm, TP Phú Quốc, Kiên Giang. Từ 9h tới giữa trưa, dòng người xếp hàng chật kín khu vực soát vé.

Xep hang len cap treo anh 1

Khoảng 9h, rất đông du khách có mặt ở nhà ga An Thới (TP Phú Quốc). Đây là cáp treo dài nhất Việt Nam, nối đảo chính với đảo Hòn Thơm, nơi có khu vui chơi lớn nhất nhì Phú Quốc.

Xep hang len cap treo anh 2

Theo ghi nhận của phóng viên Zing, khách du lịch đã xếp hàng dài hàng trăm mét, từ cổng chính tới cửa lên cáp treo.

Xep hang len cap treo anh 3

Dòng người xếp hàng nghiêm chỉnh nên không xảy ra tình trạng chen lấn. Tuy nhiên, du khách chờ khoảng 30 phút mới lên được cáp treo.

Xep hang len cap treo anh 4

Chị Nguyễn Thị Như Hoa (Cà Mau) cho biết đợt nghỉ này đến Phú Quốc cùng đoàn gia đình 10 người. "Mình nghe thông tin dịch bệnh bùng phát ngay sát thời điểm cả nhà chuẩn bị đến Phú Quốc. Tuy nhiên, mình và gia đình đều chủ động bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên nên không lo lắng mấy", nữ du khách nói.

Xep hang len cap treo anh 5

Chị Thanh (TP.HCM) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đến Phú Quốc, chọn đi cáp treo vì nghe nói có thể quan sát toàn cảnh biển Phú Quốc và thành phố từ trên cao. Dịch bệnh trở lại sát ngày nghỉ lễ, cá nhân tôi chủ động cẩn trọng hơn trong quá trình di chuyển đông đúc, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, nhưng cũng không biết thế nào".

Xep hang len cap treo anh 6

Tại lối lên cáp treo, nhân viên liên tục phân luồng đủ 30 khách thì cắt nhóm. Khách xếp hàng đều được nhân viên yêu cầu sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Doanh nghiệp vận hành cáp treo từ chối bán vé cho khách không thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Xep hang len cap treo anh 7

Mỗi cabin tiếp nhận tối đa 30 khách và tất cả phải đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển. Mọi người thích thú khi di chuyển trên cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới. Những đoạn thả dốc khiến du khách hào hứng hơn.

Xep hang len cap treo anh 8
Tuy nhiên, vẫn có một số ít khách không thực hiện đúng quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.
Xep hang len cap treo anh 9

Lượng khách đến Phú Quốc dịp 30/4 - 1/5 tăng cao. Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, ông Bùi Quốc Thái cho biết kỳ nghỉ lễ này Kiên Giang dự kiến đón khoảng 160.000 khách du lịch, trong đó Phú Quốc chiếm 50%.

Chí Hùng - Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch mùa Covid-19 _ Covid 19