Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng nghiệp cũ tiết lộ con người khác của Steve Jobs

Theo trợ lý cũ của Jobs, nhà sáng lập Apple là người rất quan tâm đến sức khỏe, thân thiện với đồng nghiệp, không hề khó khăn, độc đoán như những gì người ta từng biết.

Sau khi tốt nghiệp Đại học California vào năm 1999, Naz Beheshti làm trợ lý cho Jobs trong một năm, tiếp theo chuyển đến startup BlueArc và cuối cùng đổi nghề sang lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2012, Beheshti thành lập công ty chăm sóc sức khỏe Prananaz.

Chia sẻ với CNBC, Beheshti cho rằng mọi người hiểu sai về Steve Jobs và chính nhà sáng lập Apple đã truyền cảm hứng để bà mở doanh nghiệp riêng.

Steves Jobs quan tam den suc khoe anh 1

Steve Jobs có cuộc sống tích cực, hạnh phúc, không hề khắc khổ như suy nghĩ của nhiều người. Ảnh: Getty Images.

Theo Beheshti, Jobs khi đó 44 tuổi, không phải là người nghiện công việc và tạo ra áp lực cho đồng nghiệp như suy nghĩ của nhiều người. Chỉ trong vài trường hợp ông tỏ ra nghiêm khắc. Điển hình là thói quen liên quan đến sức khỏe bản thân. Nhờ điều đó, Jobs có được “năng lượng, sự sáng suốt, tầm nhìn để duy trì thành công và tạo dựng Apple”, Beheshti cho biết.

Chẳng hạn, Jobs không chỉ “ăn uống thực sự lành mạnh” mà còn “thiền định hàng ngày, hoạt động thể chất thường xuyên như tập thể dục vài lần mỗi tuần và duy trì các mối quan hệ bền chặt”.

Theo Walter Isaacson, nhà văn viết tự truyện cho Jobs, cha đẻ Apple thường xuyên nhịn ăn hoặc áp dụng chế độ ăn trái cây trong một khoảng thời gian. Thói quen này gây ra tranh cãi vì chưa rõ tác động đến sức khỏe.

Trong thời gian làm trợ lý cho Jobs, Beheshti đã có cơ hội “cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe của ông ấy”. Từ đó, sau khi trải qua nhiều công việc khác nhau, cô đã nảy ra ý tưởng thành lập Prananaz.

Beheshti cảm thấy quá mệt mỏi với những công việc hàng ngày và nhận ra không thể làm việc hiệu quả nếu không dành thời gian chăm sóc bản thân.

Khi mới bắt đầu làm cho Jobs, Beheshti “không hề quan tâm đến sức khỏe”, chỉ thỉnh thoảng tập yoga, nhưng đó không phải là thói quen hàng ngày. Chính nhà sáng lập Apple đã dạy cho bà bài học về việc cần phải hoạt động tích cực, kể cả trong công việc và giữ gìn sức khỏe.

“Ông ấy là người đầu tiên chỉ cho tôi ý nghĩa của việc trở thành ‘CEO hạnh phúc của chính mình’ cũng giống như CEO của một công ty”, Beheshti cho biết. “Jobs thực sự là hiện thân của cả hai”.

Nếu còn sống, Steve Jobs sở hữu khối tài sản bao nhiêu? Steve Jobs là người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghệ với những đóng góp cho Apple. Vậy nếu còn sống thì ông sẽ sở hữu khối tài sản bao nhiêu?

Apple kiện để đòi lại câu nói huyền thoại của Steve Jobs

Phán quyết từ toà án London mang lợi thế về cho công ty đồng hồ Swatch trong vụ tranh chấp khẩu hiệu "One more thing" với Apple.

Đơn xin việc của Steve Jobs có giá hơn 200.000 USD

Những kỷ vật của cố CEO Apple luôn được giới sưu tầm săn đón với giá cao.

Nguyễn Hiếu

Theo CNBC

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ