Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đồng Nai yêu cầu bảo đảm phòng, chống dịch khi nhận hồ sơ tuyển sinh

Sở GD&ĐT Đồng Nai vừa gửi văn bản đến các trường về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp.

Theo đó, sở yêu cầu lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả phương án phòng chống dịch Covid-19 khi tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh các lớp đầu cấp.

bao dam phong chong dich khi nhan ho so tuyen sinh anh 1

Đêm 30/6, rạng sáng 1/7, nhiều phụ huynh giữ chỗ trước cổng trường Phổ thông Thực hành sư phạm (trực thuộc ĐH Đồng Nai) chờ mua hồ sơ tuyển sinh cho con. Ảnh: Người Đồng Nai.

Cụ thể, các trường bố trí lịch tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh theo các khung thời gian khác nhau, thông báo lịch và phổ biến, tuyên truyền, quán triệt để phụ huynh học sinh đến nộp hồ sơ cho con, em theo các khung giờ dự kiến trong lịch, hạn chế tối thiểu việc tập trung đông người nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Đồng Nai chỉ đạo các trường khuyến khích việc thực hiện hồ sơ tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến

Ngoài ra, các trường cần bố trí lực lượng hướng dẫn và yêu cầu phụ huynh học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi đến nộp hồ sơ cho con, em, nhất là việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đứng giãn cách...

Sở nhắc nhở các trường không để xảy ra tình trạng tụ tập, xô đẩy, chen lấn, mất an ninh trật tự tại khu vực cổng trường, sân trường, nơi cấp phát và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh.

Văn bản trên được Sở GD&ĐT Đồng Nai đưa ra trong bối cảnh tỉnh này phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tính đến sáng 2/7, 13 ca nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận tại đây trong đợt dịch bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Trong khi đó, đêm 30/6, rất nhiều phụ huynh thức trắng đêm, xếp hàng giữ chỗ trước trường Phổ thông Thực hành sư phạm (trực thuộc ĐH Đồng Nai) để mua hồ sơ tuyển sinh cho con dù đến 7h ngày 1/7, trường mới phát hành hồ sơ.

Hình ảnh nhiều người xếp hàng sát nhau khiến không ít người lo ngại vấn đề giãn cách trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Bắc Giang có 3 thí sinh F0, 66 em F1

Ngoài 69 em này, thí sinh thuộc diện F2 chưa hoàn thành cách ly tại nhà cũng không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Con số có thể tiếp tục biến động trong những ngày tới.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm