Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Nai tung ‘hiệp sĩ’ vào phòng chống tội phạm

Câu lạc bộ phòng chống tội phạm theo mô hình “hiệp sĩ” Bình Dương vừa được tổ chức tại Đồng Nai.

Ngày 3/9, theo đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai), cơ quan đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) phòng chống tội phạm phường Long Bình (TP Biên Hòa) với 29 thành viên. CLB này được triển khai theo mô hình “hiệp sĩ” tỉnh Bình Dương và do Chủ tịch UBND phường Long Bình làm chủ nhiệm.

doi anh 1
Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Long Bình tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: T.D.

Đại tá Đạt cho biết, thành lập CLB vì tình hình an ninh trật tự tại hai phường Long Bình, Trảng Dài phức tạp.

Thành viên là những thanh niên, người dân địa phương có tinh thần nhiệt huyết trong đấu tranh với tội phạm. Kinh phí hoạt động của CLB do địa phương hỗ trợ một phần và nguồn đóng góp, ủng hộ từ người dân.

Nhiệm vụ của câu lạc bộ là phối hợp công an phường để nắm bắt các vụ việc, nghi can trong các vụ án hình sự ở địa bàn dân cư. Ngăn chặn, giải quyết các vụ việc để tránh hậu quả. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác với tội phạm.

Phường Long Bình có diện tích rộng với trên 120.000 nhân khẩu, trong đó 50% là cư dân tạm trú. Thời gian qua, địa phương này phức tạp về an ninh trật tự.

Tên trộm cố thủ trong phòng trọ khi bị 'hiệp sĩ' truy lùng

Khi anh Quốc ở Bình Dương đang ngủ, thanh niên 24 tuổi lẻn vào nhà lấy điện thoại, ví tiền cùng các loại giấy tờ. Thấy nhóm "hiệp sĩ" truy lùng, kẻ gian cố thủ trong phòng trọ.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật