Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đồng Nai truy điệu 28 liệt sĩ đặc công rừng Sác

28 bộ hài cốt được phát hiện ở xã Phước An, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), được xác định là những chiến sĩ thuộc Trung đoàn 10, đặc công rừng Sác.

Sáng 27/4, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Nhơn Trạch.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, đồng đội, thân nhân liệt sĩ.

tim thay hai cot liet sy anh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi lễ truy điệu. Ảnh: N.A.

Trước đó, ngày 12/3, một người dân sống tại ấp Bàu Bông, xã Phước An (huyện Nhơn Trạch), đào ao đã phát hiện hài cốt và di vật của liệt sĩ nên báo tin cho chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã tìm kiếm, quy tập được 28 bộ hài cốt liệt sĩ. Theo người dân địa phương, khu vực phát hiện hài cốt liệt sĩ trước đây là chiến trường của đơn vị thuộc Trung đoàn 10, đặc công rừng Sác.

Qua các nhân chứng từng chiến đấu ở địa phương cùng nhiều kỷ vật của bộ đội, lực lượng chức năng xác định các hài cốt trên là những chiến sĩ đặc công rừng Sác.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Trung đoàn 10, đặc công rừng Sác đã đánh 595 trận, loại khỏi vòng chiến đấu 6.200 tên địch.

Các chiến sĩ cũng đã đánh chìm và cháy 356 tàu, thuyền chiến đấu; đánh đắm 133 tàu vận tải từ 8.000 đến 13.000 tấn và bắn cháy 145 tàu vận tải khác; bắn rơi 29 máy bay trực thăng; đánh sập và hỏng 4 cầu, 3 khu sở chỉ huy của địch.

Phát hiện bộ hài cốt liệt sỹ lúc làm vườn

Trong lúc làm vườn, một người dân phát hiện bộ hài cốt liệt sỹ bọc trong các lớp tăng võng. Bộ hài cốt nằm ở độ sâu 1 m trong vườn.

An Huy

Bạn có thể quan tâm