Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đồng Nai tiếp tục thiếu kim tiêm vaccine

Đồng Nai dự kiến tiếp nhận thêm 500.000 liều vaccine Covid-19 nhưng tỉnh này đang thiếu kim tiêm để đẩy nhanh công tác tiêm chủng.

Thông tin được Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ở địa bàn, sáng 20/10.

Theo ông Vũ, sắp tới Đồng Nai sẽ tiếp nhận thêm 500.000 liều vaccine AstraZeneca để tiêm mũi 2. Tuy nhiên, Bộ Y tế hiện chưa cung cấp kim tiêm cho địa phương, dẫn đến tình trạng thiếu hụt.

Người đứng đầu ngành y tế Đồng Nai đề nghị các địa phương chủ động tính toán số lượng kim tiêm theo kế hoạch phân bổ vaccine để kịp thời tiêm cho người dân theo đúng tiến độ.

Trả lời Zing, ông Vũ cho biết điều này gây ra trở ngại cho địa phương trong việc đẩy nhanh tiêm chủng. Trong khi đó, chiến lược tiêm vaccine ở Đồng Nai đang được rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 AstraZeneca từ 8 tuần xuống còn 6 tuần và sắp tới là 4 tuần để nhanh chóng phủ vaccine toàn tỉnh.

Dong Nai thieu kim tiem,  kim tiem vaccine anh 1

Đồng Nai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Ảnh: CDC Đồng Nai

Trước đó, Đồng Nai cũng xảy ra tình trạng thiếu kim tiêm vaccine và phải mượn của một số đơn vị ở TP.HCM.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, lũy kế toàn tỉnh đến nay đã tiêm vaccine mũi 1 cho 2.549.407 người (tỷ lệ 101,65%), mũi 2 được 982.387 người (tỷ lệ 39,17%).

Về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi vẫn chưa được Đồng Nai triển khai. Các đơn vị liên quan đang phối hợp thống kê danh sách và lập kế hoạch tiêm để đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Tính từ đợt dịch thứ 4, toàn tỉnh ghi nhận 59.386 ca nhiễm nCoV, trong số này có hơn 49.000 trường hợp khỏi bệnh, xuất viện.

Đồng Nai bỏ giấy đi đường, cho phép quán ăn bán mang đi

Từ ngày 9/10, Đồng Nai cho phép nhiều dịch vụ mở cửa trở lại như trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc, gội đầu...

Đồng Nai lên kế hoạch mở rộng ấp vùng xanh từ ngày 1/10

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu các địa phương cần hoàn chỉnh lại kế hoạch quản lý xã hội theo hướng mở ấp xanh, khu phố xanh, sát với dân hơn từ ngày 1/10.

Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm