Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Nai thưởng Tết cao nhất 736 triệu đồng

Một công ty nước ngoài đóng ở Đồng Nai quyết định thưởng Tết Nguyên đán cho nhân viên 736 triệu đồng. Tại Cần Thơ, mức thưởng Tết cao nhất đến 31/12 là 384 triệu đồng.

Ngày 31/12, Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Nai (LĐTB-XH), cho biết đã có 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh công bố mức thưởng Tết cho người lao động.

Mức thưởng cao nhất thuộc về một công ty đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) với 736 triệu đồng/người. Đây là mức cao nhất mà sở này ghi nhận đến hiện tại và cao hơn 300 triệu đồng so với mức thưởng cao nhất của năm trước.

Theo Sở LĐTB-XH Đồng Nai, năm nay mức thưởng cao vẫn thuộc về nhóm doanh nghiệp FDI. Ở khối này, tiền thưởng cho người lao động bình quân gần 6 triệu đồng/người.

Trong khi đó, người lao động làm việc trong khối doanh nghiệp tư nhân nhận được mức thưởng cao nhất là 45 triệu đồng và thấp nhất 400.000 đồng. Mức thưởng bình quân ở khối này trên 4,5 triệu đồng.  

Năm nay, các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước quản lý 100% vốn điều lệ có mức thưởng cao nhất dành cho nhân viên là 33 triệu đồng, thấp nhất 3 triệu đồng.

Trung bình mức thưởng Tết năm nay trên địa bàn cao hơn so với năm 2016.

thuong tet 730 trieu dong anh 1
Mức thượng Tết Dương lịch ở Cần Thơ cao nhất gần 14 triệu đồng. Ảnh: Việt Tường.

 

Cùng với thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai cũng thực hiện các chương trình hỗ trợ người lao động vui xuân. Liên đoàn Lao động phối hợp các công ty, doanh nghiệp đã lên kế hoạch tặng 500 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Ngoài ra còn tặng 1.500 suất quà (mỗi suất trị giá 550.000 đồng) cho những công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…

Tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tổ chức chương trình Tết sum vầy: Họp mặt, tặng quà các gia đình công nhân hoàn cảnh khó khăn, bán hàng giá rẻ phục vụ người lao động.

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 ở Cần Thơ cũng được cho là cao nhất từ trước đến nay, tăng 186 triệu đồng so với mức cao nhất của năm 2016.

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, báo cáo thưởng Tết Nguyên đán 2017 trên địa bàn cao nhất đến 31/12 là 384 triệu đồng/người, thuộc về một công ty tư nhân, kinh doanh đa ngành.

"Không rõ doanh nghiệp nào thưởng Tết cao hơn nữa không, vì cũng có đơn vị không báo cáo", lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ nói.

Hiện, mức thưởng Tết Nguyên đán 2017 cao nhất của loại hình doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, công ty cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn chỉ từ 11,5 đến 15 triệu đồng/người. Mức thưởng thấp nhất của các loại hình doanh nghiệp này từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Tết Dương lịch 2017, khối doanh nghiệp tư nhân ở Cần Thơ cũng dẫn đầu mức thưởng, cao nhất là 13,8 triệu đồng/người.

Thưởng Tết 2017: TP.HCM cao nhất 1 tỷ đồng, Hà Nội 205 triệu

Mức thưởng Tết cao nhất đến thời điểm này là 1 tỷ đồng/người thuộc về DN sản xuất đồ dùng học sinh ở TP.HCM. Tại Hà Nội, mức thưởng cao nhất ghi nhận vào 30/12 là 205 triệu đồng.


Ngọc An - Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm