Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Nai sẽ xây dựng ga tuyến metro gần khu công nghiệp

Tỉnh Đồng Nai đang phối hợp Bình Dương để xác định hướng, thực hiện tuyến đường sắt đô thị kéo dài. Tỉnh này cho biết sẽ xây dựng nhà ga gần khu công nghiệp Biên Hòa 1.

Ngày 13/12, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các sở ngành của tỉnh về việc xác định hướng tuyến và vị trí nhà ga của dự án kéo dài tuyến metro (đường sắt đô thị) số 1 Bến Thành - Suối Tiên (TP.HCM) đến TP Biên Hoà (Đồng Nai).

tuyen metro anh 1
Tuyến metro trên cao đang được thực hiện tạiTP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Theo ông Vĩnh, đoạn kéo dài của tuyến metro về TP Biên Hòa chủ yếu chạy trên địa bàn tỉnh Bình Dương nên tỉnh đang phối hợp Bình Dương thống nhất phương án thực hiện.

Tỉnh Đồng Nai cũng xác định đặt nhà ga trung tâm của tuyến đường sắt đô thị tại khu vực ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa). Điểm này gần khu công nghiệp Biên Hòa 1 và được xác định nơi tập trung đông dân cư, thuận tiện để kết nối trung tâm thành phố với các nơi khác trong tỉnh. 

Cùng với việc xác định địa điểm này, tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở GTVT thực hiện khảo sát khu vực để mở rộng quảng trường ga để tạo năng lực tiếp nhận hành khách, ôtô, xe buýt… Xây dựng kế hoạch kết nối các tuyến xe buýt từ ngã tư Amata (TP Biên Hòa) đến ngã tư Vũng Tàu và ga Suối Tiên để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trước đó, nhóm nghiên cứu Nhật Bản cũng đã đề xuất các phương án hướng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên kéo dài đến TP Biên Hoà và được sự đồng ý của các bên. 

Khởi công tuyến metro ngầm và nhà ga Bến Thành

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM khởi công gói thầu 1a xây dựng đoạn metro ngầm từ nhà ga trung tâm Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội