Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Nai phong tỏa một xã hơn 41.000 dân

UBND tỉnh Đồng Nai quyết định phong tỏa toàn bộ xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) với 41.456 nhân khẩu trong vòng 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định phong tỏa toàn bộ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu; đồng thời cách ly toàn bộ 5.159 hộ dân với 41.456 nhân khẩu trong 14 ngày bắt đầu từ 17h ngày 16/7.

dich benh o Dong Nai anh 1

Nhân viên y tế lấu mẫu xét nghiệm cho người dân tại huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: CDC Đồng Nai.

Theo CDC Đồng Nai, thời gian gần đây tại xã Thạnh Phú liên tục xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2. Đa số ca bệnh đều làm công nhân tại công ty Changshin (xã Thạnh Phú). Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồng Nai phong tỏa toàn xã để dập dịch.

Ngoài xã Thạnh Phú thì UBND tỉnh Đồng Nai cũng phong toả khu dân cư thuộc 2 xã Bắc Sơn và Hố Nai 3 (trừ 2 khu công nghiệp Sông Mây và Hố Nai, huyện Trảng Bom). Thời gian phong tỏa là 14 ngày, tính từ 0h ngày 17/7.

Trong ngày 16/7, huyện Trảng Bom có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh toàn huyện lên 34 ca. 5 ca mới này liên quan đến Công ty Namyang ở xã Bắc Sơn và người dân Hố Nai 3 thường xuyên đi chợ đầu mối Tân Biên (TP Biên Hòa).

Bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, cho biết các công ty nằm trong khu vực phong tỏa vẫn có thể sản xuất nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, 100% công nhân phải được test nhanh thường xuyên 3 ngày/lần.

Các chợ nằm trong khu vực phong tỏa chỉ có thể bán những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo, rau, củ, quả… Các siêu thị cũng đã cam kết sẽ cung cấp hàng hóa đảm bảo nhu cầu của người dân trong khu phong tỏa và không tăng giá bán.

Hơn 60.000 công nhân ở Đồng Nai tạm nghỉ để phòng Covid-19

Hơn 60.000 công nhân tại một số công ty trên địa bàn Đồng Nai tạm nghỉ việc sau khi nhiều ca nhiễm nCoV được phát hiện.

Đồng Nai phong tỏa một phường hơn 111.000 dân ở TP Biên Hòa

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành phong tỏa một phần phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) với 111.063 nhân khẩu để phòng dịch Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Huy

Bạn có thể quan tâm