Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Nai nới lỏng giãn cách vùng xanh theo tỷ lệ tiêm vaccine

Tối 19/9, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 20/9.

Cụ thể, việc tham gia lưu thông, đi lại đối với cấp huyện và xã vùng xanh, Đồng Nai áp dụng Chỉ thị 15 đối với địa phương có tỷ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine; áp dụng Chỉ thị 19 đối với địa phương đạt từ 60-70% người tiêm một mũi vaccine và áp dụng bình thường mới nếu tỷ lệ tiêm vaccine đạt trên 70%.

Đồng Nai giao UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã của toàn bộ người dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn; cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi lại giữa các xã vùng xanh trên địa bàn huyện.

Giao UBND huyện thị, thành phố cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi, đến các huyện, thành phố vùng xanh trong tỉnh hoặc đi đến huyện, thành phố vùng đỏ, cam, vàng trong tỉnh (không được trở lại vùng xanh cho đến khi huyện, thành phố đó trở thành vùng xanh).

Đối với công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn cấp huyện mà nơi làm việc và nơi ở khác xã, khác huyện do thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường.

Đồng Nai tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 và siết chặt việc tham gia lưu thông đối với cấp huyện; xã vùng đỏ, cam, vàng.

Tỉnh yêu cầu người dân tuyệt đối ở trong nhà, trừ trường hợp chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hóa thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác.

Đồng Nai cũng yêu cầu 100% người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa "VN-eID do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vaccine.

Đồng Nai tiếp tục thực hiện việc tham gia lưu thông, đi lại theo hướng dẫn của UBND tỉnh tại văn bản số 10569 ngày 31/8, văn bản số 10616 ngày 4/9 và văn bản số 10856 ngày 8/9.

Ngoài ra, tỉnh yêu cầu đối với giấy đi đường đã được cấp trước ngày 20/9 phải nộp bản photo (giấy đi đường cũ) kèm bản kê khai giấy đi đường mới đến cơ quan, đơn vị đã cấp hoặc đơn vị là đầu mối tiếp nhận để được kiểm tra, cấp lại giấy đi đường mới. Quy trình cấp lại giấy đi đường mới vẫn áp dụng theo các văn bản trên và hướng dẫn của Công an tỉnh; Đồng Nai cho phép sử dụng giấy đi đường cũ đến hết ngày 22/9.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến sáng 20/9, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 40.922 ca nhiễm nCoV, trong số này có 20.835 trường hợp đã khỏi bệnh, xuất viện.

Đồng Nai nêu 5 việc cần làm để kiểm soát dịch khi mở cửa trở lại

Bí thư Đồng Nai cho rằng tỉnh cần chủ động kiểm soát tốt; chấp nhận sống chung với Covid-19, nhưng không để dịch bùng phát.

Đồng Nai chỉ mở cửa vùng xanh sau ngày 20/9

Các vùng đỏ, cam, vàng của Đồng Nai vẫn tiếp tục "khóa chặt" dù tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 đạt 100%.

Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm