Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đồng Nai kiến nghị dỡ bỏ 3 trạm thu phí trên quốc lộ

Dù đã dừng hoạt động gần 2 năm, 3 trạm thu phí đặt trên các tuyến quốc lộ ở Đồng Nai vẫn chưa được dỡ bỏ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và gây mất mỹ quan.

Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Đồng Nai hôm nay (8/7) cho hay đơn vị này vừa có văn bản gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc kiến nghị tháo dỡ các trạm thu phí đã dừng hoạt động trên các tuyến quốc lộ.

Dong Nai kien nghi do bo 3 tram thu phi tren quoc lo anh 1

Trạm thu phí cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1. Ảnh: P.T.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh có các trạm thu phí đã dừng hoạt động là Tân Phú (đặt trên quốc lộ 20, dừng hoạt động từ tháng 10/2020), trạm thu phí cầu Đồng Nai (đặt trên quốc lộ 1, dừng hoạt động từ tháng 8/2020) và trạm thu phí quốc lộ 1K (đặt trên quốc lộ 1K, dừng hoạt động từ tháng 10/2020).

Theo Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, 3 trạm thu phí nói trên đã dừng hoạt động gần 2 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ làm mất mỹ quan, hạn chế tầm nhìn, gây cản trở giao thông.

Bên cạnh đó, do không còn sử dụng nên các trạm thu phí này không được duy tu, bảo dưỡng dẫn đến xuống cấp nhanh, hệ thống đèn báo tại một số trạm không còn hoạt động tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Do đó, Sở GTVT tỉnh này đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam sớm tháo dỡ 3 trạm thu phí nói trên để đảm bảo an toàn giao thông.

Khẩn trương thu phí không dừng với các trạm BOT ở TP.HCM

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương thực hiện chủ trương triển khai thu phí không dừng với các trạm thu phí trên địa bàn.

https://vietnamnet.vn/dong-nai-kien-nghi-do-bo-3-tram-thu-phi-tren-quoc-lo-2037984.html

Xuân An/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm