Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đồng Nai cách ly 21 ngày người đến từ TP.HCM

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu cách ly tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú đối với người đến từ TP.HCM trong 21 ngày để theo dõi dịch.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc về việc cách ly người đến từ TP.HCM.

Theo đó, từ 0h ngày 5/6, UBND tỉnh yêu cầu cách ly y tế tại nhà hoặc các cơ sở lưu trú 21 ngày đối với tất cả người từ TP.HCM đến Đồng Nai, tính từ ngày rời khỏi TP.HCM.

dich benh o Dong Nai anh 1

Lực lượng y tế phong tỏa một con hẻm tại TP.HCM liên quan ổ dịch Hội thánh truyền giao Phục Hưng. Ảnh: P.N.

Những người cách ly trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 và phải tự trả chi phí.

Đồng thời, người đến từ TP.HCM phải liên hệ tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để khai báo y tế, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Nếu không khai báo, người vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến hội thánh này, người đến địa điểm liên quan đến các ca bệnh trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với các cơ sở y tế để khai báo.

Trong thời gian này, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không được đến TP.HCM, trừ những trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại (bao gồm xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định).

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát người đến Đồng Nai từ TP.HCM để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài Đồng Nai, một số địa phương trên cả nước cũng đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà 21 ngày với người đến từ TP.HCM để phòng Covid-19 như: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Gia Lai, Cần Thơ, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Bến Tre, Tây Ninh.

Những người thầm lặng tiếp sức lực lượng chống dịch Covid-19 ở Gò Vấp

"Một hộp cơm bình thường chẳng đáng là bao, nhưng lúc dịch bệnh khó khăn này đáng quý lắm, nhất là với cô chú lao động, thu nhập bấp bênh", anh Dương Thiện Chơn chia sẻ.

An Huy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Quảng Nam _ Covid 19 Xã hội