Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đông Hùng: 'Làm việc với Dương Cầm cực kỳ khó chịu'

Nam ca sĩ cho biết trong quá trình thu âm ca khúc "Lũ đêm", anh nhiều lần cáu giận vì nhạc sĩ Dương Cầm kỹ tính và làm việc "cực kỳ khó chịu".

MV Lũ đêm - Đông Hùng Nhạc sĩ Dương Cầm vừa ra mắt MV mới với giọng hát của Đông Hùng.

Lũ đêm được Dương Cầm sáng tác trong một lần tình cờ nhìn thấy tấm ảnh em bé bị cuốn vào mưa lũ trên mạng. Ca khúc từng được Dương Hoàng Yến trình diễn tại chương trình Sao đại chiến và khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Sau thành công của bài hát tại chương trình, Dương Cầm quyết định thực hiện MV.

Tuy nhiên, Dương Cầm lại chọn Đông Hùng để thể hiện ca khúc. Theo nam nhạc sĩ giọng hát Hùng thời gian gần đây đạt đến độ chín về cách xử lý, vừa gai góc, mãnh liệt, vừa có cảm xúc.

“Tôi phải công nhận Yến đã làm rất tốt trong phần trình diễn đó. Chỉ với 4 ngày làm quen với 1 bài hát khó và thể hiện được như vậy thì không phải ca sĩ nào cũng có thể làm được. Còn Đông Hùng là người mà tôi đã nghĩ đến khi sáng tác Lũ đêm", tác giả Mong anh về nói.

Dong Hung ra MV moi anh 1
Dương Cầm đánh giá giọng hát của Đông Hùng đã chín.

Nhạc sĩ Dương Cầm cũng chia sẻ rằng, giọng hát của nam và nữ có sự khác biệt. Đông Hùng đã thể hiện được Lũ đêm với sự dữ dội, nội lực hơn, cảm xúc cũng mãnh liệt hơn so với giọng nữ. Dương Cầm hy vọng khán giả sẽ có những trải nghiệm mới với giọng hát của Đông Hùng.

MV Lũ đêm được đăng tải vào ngày 12/12. Trong MV, hình ảnh của nam ca sĩ được lồng ghép với những hình ảnh của những cơn bão lũ trong thời gian vừa qua.

Đông Hùng tiết lộ ê-kíp đã phải đầu tư mua những tư liệu về bão lũ để dựng trong MV. Ngoài ra, ê-kíp cũng phải cân nhắc để dàn dựng MV sao cho có những cảm xúc trọn vẹn nhất mà không quá tang thương.

"Với tôi, Lũ đêm vượt quá tầm một bài hát. Nó giống một vở nhạc kịch thu nhỏ mà tôi phải nghiền ngẫm, nghiên cứu rất lâu để vỡ bài. Tôi mất khoảng hơn một tuần để thu, thuộc lời, nhưng phải mấy tháng sau mới có thể hoàn thành bài hát”, nam ca sĩ cho hay.

Dong Hung ra MV moi anh 2
Đông Hùng cho biết anh nhiều lần cáu giận vì đàn anh quá khó tính .

Đông Hùng kể làm việc với Dương Cầm "cực kỳ khó chịu". Nam ca sĩ nhiều lần cáu giận vì đàn anh quá khó tính. Nhạc sĩ buộc đàn em phải ứng tác, sáng tạo với bản nhạc khi bước vào phòng thu chứ không được nghe trước ở nhà. Mỗi lần thu âm, Dương Cầm bắt ca sĩ phải hát một đoạn dài thay vì ghép nối những phần hát ngắn lại với nhau như thường thấy.

"Điều khó hiểu nhất là anh ấy lúc nào cũng bấm điện thoại, trông không có vẻ gì là đang nghe ca sĩ hát cả. Nhưng tôi chỉ cần có một lỗi nhỏ thôi, anh lập tức phát hiện ra và bắt phải thu âm lại từ đầu", Đông Hùng kể.

Đông Hùng đóng học phí cho 3 em nhỏ bất chấp khoản nợ lớn

Dù đang phải gánh khoản nợ trên 4 tỷ đồng, nhưng Đông Hùng vẫn nhận giúp đỡ 3 em nhỏ ở Phú Thọ bằng cách đóng tiền học phí trong 1 năm.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc