Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đồng hồ Corum vàng khối giới hạn 55 chiếc trưng bày tại HN

Vị thế của thương hiệu Corum trong thế giới đồng hồ cao cấp thế giới đã được khẳng định qua hàng loạt những BST táo bạo như 20$ Coin Watch, Golden Bridge, Admiral’s Cup…

Về mặt chất liệu, Admiral’s Cup Legend 42 Tourbillon Micro-Rotor chế tác từ vàng hồng 18k nguyên khối và dây da cá sấu nâu, một sự kết hợp được coi là đạt chuẩn thẩm mỹ. Thiết kế 12 cạnh mô phỏng cờ hiệu hàng hải quốc tế là đặc trưng của dòng sản phẩm này. Đường kính 42mm cũng là một kích thước tương đối vừa vặn và trang nhã.

Đây là chiếc đồng hồ automatic (lên giây tự động), được trang bị rotor tự thu thập năng lượng theo cử động của cổ tay người đeo. Để chiếc đồng hồ mỏng hơn và thanh lịch hơn, các nhà chế tác của Corum đã sử dụng micro-rotor chỉ có kích thước bằng 1/4 Rotor thường (17 mm).
Bên cạnh đó, cỗ Tourbillon giúp cân bằng lực hút trái đất, tăng độ chính xác của cỗ máy. Sự chuyển động của Tourbillon trên mặt đồng hồ đem lại diện mạo sống động hơn những thiết kế kín thông thường.
Tourbillon vốn được xếp vào hàng grand complication - siêu phức tạp trong giới sản xuất đồng hồ cao cấp. Đồng hồ tự động có Tourbillon hiếm khi được sản xuất mà thông thường là sự kết hợp của Tourbillon vào các mẫu lên dây cót bằng tay.

Hình ảnh so sánh giữa micro-rotor và rotor.

Kết hợp Tourbillon cùng lúc với micro-rotor còn táo bạo hơn. Thách thức mà các nhà thiết kế của Corum đã vượt qua đó là đảm bảo micro-rotor sẽ cung cấp đủ năng lượng cho chiếc đồng hồ và cả cỗ Tourbillon hoạt động một cách chính xác.

Set đồ kết hợp Corum Admiral’s Cup Legend 42 Tourbillon Micro-Rotor, điện thoại Tag Heuer Meridiist II, vòng Shamballa và kính Chrome Hearts trị giá xấp xỉ 2 tỷ đồng.

Chiếc Corum Admiral’s Cup Tourbillon Micro-Rotor số 15/55 hiện đang được trưng bày tại Frost of London Việt Nam, Sofitel Plaza, số 1 Thanh Niên, Ba Đình Hà Nội.

Tư liệu: Frost of London

Bạn có thể quan tâm