Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đồng hành cùng bản nghèo Sín Chải, Sapa

Những cựu học sinh THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội)  đang theo học tại Đại học Anh quốc VN - British University Vietnam (BUV) đã cùng với Ấm Charity và Red Media, tổ chức hoạt động quyên góp từ thiện vì cuộc sống người dân nghèo bản Sín Chải.

Đồng hành cùng bản nghèo Sín Chải, Sapa

Những cựu học sinh THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội)  đang theo học tại Đại học Anh quốc VN - British University Vietnam (BUV) đã cùng với Ấm Charity và Red Media, tổ chức hoạt động quyên góp từ thiện vì cuộc sống người dân nghèo bản Sín Chải.

Hoạt động trên nằm trong dự án từ thiện Đồng hành cùng bản nghèo do nhóm sinh viên Đại học Anh quốc VN tổ chức nhằm tuyên truyền cho người dân thôn bản hiểu biết hơn về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, nhóm dự án cũng vận động quyên góp đồng phục, quần áo, đồ dùng học tập cho trẻ em và gửi tặng tới 225 hộ dân, khoảng 1.300 dân bản Sín Chải -  Sapa - Lào Cai các bánh xà phòng trong vòng 2 năm.

 

Bạn Nguyễn Anh Tuấn, sinh viên BUV, cũng là người thành lập dự án, chia sẻ: “Sau chuyến thăm, khảo sát cuộc sống dân tộc Mông tại một bản nghèo thuộc Sapa, hình ảnh các em bé ăn đường trắng trên những bàn tay lấm đầy bùn đất đã khiến mình suy nghĩ rất nhiều”. Theo các nghiên cứu khoa học, rửa tay bằng xà phòng là cách để phòng tránh được các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy cấp, cúm gia cầm, bệnh tay chân miệng, cũng như có thể làm giảm 10% tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng. Việc tạo cho người dân ở đây có được thói quen này phụ thuộc rất nhiều vào việc tuyên truyền. Vì vậy dự án từ thiện này đã được thành lập nên”.

Nhóm dự án đã tiến hành tổ chức vận động quyên góp đồng phục, quần áo, sách truyện, bánh xà phòng tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm. Nhân dịp năm học mới, sách, truyện sẽ được dùng để xây dựng thư viện dành tặng cho một lớp học tình nguyện trên bản. Tất cả những món quà trên sẽ được các bạn tình nguyện viên mang tặng, đồng thời tuyên truyền về cách bảo vệ sức khỏe và trực tiếp trao bánh xà phòng cho 225 hộ dân vào tháng 8.

 

Cô Bùi Thị Minh Nga, Hiệu phó trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chia sẻ: “Đây là một dự án tích cực và có tính giáo dục, giúp các em học sinh sống có ý thức và trách nhiệm hơn đối với cộng đồng. Nhà trường rất ủng hộ và đề cao những hoạt động tình nguyện như thế này bởi đây được xem là một trong những truyền thống của trường Trần Phú”. Bên cạnh sự ủng hộ từ phía nhà trường, hoạt động cũng nhận được quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn học sinh THPT Trần Phú. Bạn Trần Nam Anh (lớp 12B1, THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, HN) chia sẻ: “Hoạt động ủng hộ các em nghèo vùng cao rất có ý nghĩa, đó là những món quà tuyệt vời vừa có giá trị về vật chất cũng như tinh thần đối với các em. Và chúng ta khi làm được một việc tốt cũng thấy rất vui”.

 

Theo dõi tìm hiểu thêm về các hoạt động tới của dự án tại đây.

Đại học Anh quốc Việt Nam - British University Vietnam

193 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: +84 4 39 740 740 /  +84 936 304 968

Email: info@britishuniversity.edu.vn

Website: www.buv.edu.vn

Tư liệu: BUV

Theo Infonet

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm