Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Động đất Mexico: 216 người chết, cảnh đổ nát ở khắp nơi

Đối mặt với đống đổ nát và những thiệt hại nhân mạng sau trận động đất cấp độ 7,1, nhiều người dân Mexico đã nổi giận và to tiếng với cảnh sát.

Thủ đô Mexico đổ nát sau động đất nhìn từ trên cao Cơn địa chấn cấp độ 7,1 khiến hàng chục công trình lớn nhỏ ở Mexico City sụp đổ, giao thông bị đình trệ. Các tòa nhà vẫn tiếp tục có nguy cơ gặp hỏa hoạn hoặc sập xuống do dư chấn.
dong dat Mexico anh 1
Reuters dẫn thông tin từ người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Mexico cho biết số người chết sau trận động đất ngày 19/9 ở nước này đã lên đến 216 người. Trước đó, ông đưa ra con số 248 nhưng đã sửa lại là 216. Đây là trận động đất mạnh thứ hai xảy ra ở Mexico sau cơn địa chấn làm chết hàng nghìn người vào năm 1985. Hàng chục tòa nhà đã đổ sập, chỉ riêng thủ đô Mexico City đã có 40 tòa nhà sập. Các quan chức cho biết có ít nhất 21 trẻ em và một vài người lớn đã thiệt mạng tại một trường tiểu học tại Mexico City. Ảnh: AFP.
dong dat Mexico anh 2
Guardian miêu tả một số người dân đang than phiền về việc lực lượng cứu hộ chậm đến hiện trường. Tại một khu vực ở Mexico City, hàng chục người dân, một số trong đó đội mũ bảo hiểm và găng tay làm vườn, đã đào bới trong đống đổ nát để tìm người sống sót. Các ý bác sĩ tại một bệnh viện gần đó cũng có mặt và lập ngay một trung tâm cứu thương "dã chiến". Phải hơn 2 giờ sau, xe cấp cứu mới đến. Lực lượng cứu hỏa thậm chí còn đến chậm hơn. Ảnh: Reuters.
dong dat Mexico anh 3
Một người đàn ông tức giận đã quát vào một nhóm cảnh sát đứng gần đó: "Đừng có đứng không đó, hãy lại giúp đỡ đi. Mọi người đều giúp đỡ, sao các anh không làm gì vậy?". Ảnh: AFP.
dong dat Mexico anh 4
Hàng trăm người đã đứng thành hàng để dọn dẹp đống đổ nát, tạo điều kiện cho các phương tiện cấp cứu được đi qua. Các xe đẩy dùng trong siêu thị được huy động đến để di dời những mảnh vỡ lớn. Ảnh: AFP.
dong dat Mexico anh 5
"Chúng tôi cần pin, đèn, chăn, công cụ, loa... Hãy mang chúng lại cho chúng tôi", một người đàn ông cho biết. Ảnh: AFP.
dong dat Mexico anh 6
Người dân đứng thành hàng để chuyển cuốc, xẻng và xô nhằm dọn dẹp những đống đổ nát. Ảnh: Reuters.
dong dat Mexico anh 7
Trẻ em trong một trường học được tập trung lại để kiểm tra danh tính và số lượng. Ảnh: Reuters.
dong dat Mexico anh 8
Hơn 11 đợt dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất. Những người tham gia đào bới đống đổ nát đối mặt với nguy cơ những tòa nhà gần đó sụp đổ và chôn vùi họ. Ảnh: Reuters.
dong dat Mexico anh 9
Các nhà lãnh đạo thế giới đã chia buồn và đề nghị được giúp đỡ Mexico, đất nước vẫn còn đang trong quá trình hồi phục sau trận động đất 2 tuần trước ở miền Nam. Ảnh: Reuters.
dong dat Mexico anh 10
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ dự đoán số người chết vì vụ động đất này có thể lên đến 1.000 người và thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD. Ảnh: Reuters.
Tiếng la hét thất thanh trong động đất ở Mexico Trận động đất mạnh cấp độ 7,1 rung chuyển miền Trung Mexico ngày 19/9 khiến các tòa nhà đổ sập trước sự hoảng sợ của người dân, hàng nghìn người chạy ra đường để giữ tính mạng.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới