Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất mạnh 7,3 độ Richter ở Philippines

Một trận động đất mạnh gần 7,3 độ Richter vừa xảy ra ở đông nam Philippines.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận địa chấn dưới đáy biển với cường độ 7,3 độ Richter vừa xảy ra ở phía đông nam Philippines trong ngày 10/1.

USGS cho biết tâm chấn được đo ở độ sâu 617 km. Chưa có cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Người dân ở bang Sabah, bao gồm cả Sandakan và trung tâm thành phố đều phải sơ tán khỏi các tòa nhà sau khi cảm nhận được chấn động mạnh. Cơn địa chấn xảy ra ở vùng biển Celebes, cách Semporna, bờ biển phía đông Sabah, chưa đầy 500 km.

dong dat o Philippines anh 1
Vị trí xảy ra trận động đất mạnh 7,3 độ Richter ở Philippines hôm nay (chấm đỏ). Đồ họa: USGS. 

Theo tờ Malay Mail Onlines, nhân viên cơ quan điện lực và người dân tại trung tâm mua sắm Centre Point Sabah cũng nằm trong diện cần được sơ tán.

News Strait Times cho hay dư chấn xảy ra sau 14h và kéo dài trong khoảng 10 s. Nhân viên của tòa nhà liên bang Sandakhan ở Jalan Labuk cũng được yêu cầu sơ tán.

Động đất 6,5 độ Richter ở Indonesia, 97 người chết

Ít nhất 97 người thiệt mạng và hàng chục người có thể còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất mạnh xảy ra ở tỉnh Aceh trên đảo Sumatra, Indonesia vào ngày 7/12.

Động đất 7,7 độ Richter ở Chile gây cảnh báo sóng thần

Trận động đất cường độ 7,7 độ Richter vừa được ghi nhận trên phạm vi 74 km về phía tây Puerto Quellon của Chile gây cảnh báo sóng thần với một phần Thái Bình Dương.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới