Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất mạnh 7,2 độ tấn công Mexico

Hôm qua, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã tấn công Baja California, Mexico, làm lung lay các tòa nhà khiến cư dân vô cùng hoảng loạn và nhanh chóng rời khỏi Tijuana.

Động đất mạnh 7,2 độ tấn công Mexico

Hôm qua, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã tấn công Baja California, Mexico, làm lung lay các tòa nhà khiến cư dân vô cùng hoảng loạn và nhanh chóng rời khỏi Tijuana.

Động đất mạnh 7,2 độ tấn công Mexico

Nhiều người tụ tập tại một bãi đỗ xe bên ngoài các tòa nhà sau khi trận động đất mạnh 6,9 độ tán công Tijuana, Mexico, vào chủ nhật, ngày 04 tháng tư năm 2010.

Theo ông Lucy Jones, nhà địa trấn học ở cục Khảo sát Địa chất Hoa kỳ cho biết, trận động đất xảy ra lúc 15:40 pm giờ Thái Bình Dương ở độ sâu 20 dặm (32 km). Lúc đầu, cường độ của trận động đất này chỉ khoảng 6,9 độ richer, nhưng sau đó nó đã tăng dần. Hiện vẫn chưa biết con số chính xác.

Ông Alfredo Escobedo, giám đốc dịch vụ khẩn cấp của bang California cho biết, nhiều người đã bị mắc kẹt trong thang máy, nhiều bức tường đã bị sụp đổ, và một số nơi ở Baja, bang California đã bị cắt điện.

Trận động đất này tập trung vào một trong những khu vực đông dân cư nhất ở phía đông bắc Baja California gần biên giới Mỹ. Mọi liên lạc qua điện thoại với thành phố biên giới của Mexicali, 30 dặm (50 km) cách phía tây bắc của tâm chấn gần Guadalupe Victoria đều bị cắt.

Một nhân chứng của Reuters tại Tijuana, cách tâm chấn khoảng 135 dặm (200 km) cho biết, từ một bãi đậu xe bên ngoài một tòa nhà có thể được trận động đất đang dữ dội như thế nào và chiếc máy tính trên bàn của cô đang lắc lư chao đảo.

Ông Jean Nelson tại Indio, California, bên ngoài của Palm Springs, cách tâm chấn khoảng 120 dặm (190 km) bàng hoàng cho biết: "Lúc đó, tôi bị rung như một chiếc lá. Nước từ các hồ bơi hầu như đã tràn hết ra ngoài đường."

Các nhân chứng cho biết, trận động đất cũng tấn công khu vực tây bắc Los Angeles, cách tâm chấn khoảng 200 dặm (320 km).

"Ở đây nó đã được chỉ Swinging độc đáo", Ông Nathalie Ruiz, một cư dân của một tòa nhà cao tầng ở phía tây Los Angeles cho biết: "Tuy trận động đất không ảnh hưởng mạnh đến khu vực chúng tôi đang sống, nhưng cư dân ở đây đều cảm thấy rất lo sợ."

Nhiều cơn dư chấn đã được báo cáo ngay sau khi trận động đất xảy ra.

Bích Ngọc

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo China Daily

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới