Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất mạnh 6,8 độ tại Indonesia, có cảnh báo sóng thần

Một trận động đất mạnh 6,8 độ vừa xảy ra tại đảo Sulawesi, miền đông Indonesia, khiến người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi các tòa nhà.

Theo AFP, trận động đất xảy ra tối 12/4 tại bờ Đông của đảo Sulawesi mạnh 6,8 độ. Tiêu điểm  nằm tại độ sâu 17 km, cách thị trấn Gorontato khoảng 280 km về phía Nam. 

Trận động đất đã khiến người dân trên đảo Sulawesi hoảng sợ, bỏ chạy khỏi các tòa nhà. Hiện chưa có thông tin về thương vong do trận động đất gây ra.

dong dat Indonesia anh 1
Tâm chấn nằm tại phía Đông đảo Sulawesi, Indonesia.

Nhà chức trách Indonesia đã phát cảnh báo sóng thần đối với các khu vực dân cư dọc bờ biển tại quận Morowali, gần nơi tâm chấn xảy ra. 

Cơ quan Địa chất Mỹ cũng phát ra cảnh báo sóng thần riêng, cho rằng chấn động gây ra từ vụ động đất có thể phá hủy các tòa nhà, công trình xây dựng không được thi công đạt chuẩn.

Đảo Sulawesi là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất mạnh trong quá khứ. Tháng 9/2018, một trận động đất mạnh 7,5 độ tại bờ Tây đảo Sulawesi cùng sóng thần cao tới 7 m sau đó đã khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Indonesia nằm trên vết đứt gãy, nơi giao nhau giữa 2 mảng kiến tạo Á Âu - Australia, được gọi với cái tên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, hơn 100 núi lửa trải dài trên các đảo thuộc lãnh thổ của Indonesia. Đây là những nguyên nhân khiến Indonesia thường xuyên hứng chịu các thảm họa thiên nhiên.

Hơn 1.000 cơn dư chấn sau động đất làm rung chuyển Alaska

Sau trận động đất mạnh 7 độ ngày 30/11, thành phố Anchorage ở Alaska (Mỹ) phải hứng chịu thêm hơn 1.000 cơn dư chấn khác. Tuy nhiên hiện chưa có thiệt hại về người.

Nổ nhà máy ở TQ: 47 người chết, 600 người bị thương

Truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu tại tỉnh Giang Tô đã lên tới 47 người, cùng hơn 600 người bị thương.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Australia Thế giới