Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất mạnh 6,3 độ ở Tây Tạng

Một trận động đất mạnh 6,3 độ xảy ra vào sáng sớm 18/11 tại khu vực phía Nam của Tây Tạng, Trung Quốc.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,3 độ, tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km ở khu vực Tây Tạng giáp ranh với bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ.

Trong khi đó, CGTN dẫn lời Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) nói động đất mạnh 6,9 độ, xảy ra khoảng lúc 6h34 tại huyện Mainling, thành phố Nyingchi (Lâm Chi) thuộc khu tự trị Tây Tạng. 

dong dat o Trung Quoc anh 1
Vị trí xảy ra động đất. Đồ họa: USGS.

 Hiện chưa rõ thông tin về thương vong hay thiệt hại nhà cửa nhưng Tây Tạng vốn là khu vực thưa dân. Những thị trấn gần với tâm chấn nhất nằm ở vùng núi phía Ấn Độ. USGS cho biết trong bán kính 150 km từ tâm chấn là các thị trấn Along, Pasighat và Tezu.

Một trận động đất 6,3 độ được coi là mạnh và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Hồi đầu tháng 8, hai trận động đất liên tiếp xảy ra tại khu vực núi non phía Tây Bbắc và Tây Nam Trung Quốc.

Trong khi trận động đất ở Tân Cương không gây thiệt hại nghiêm trọng thì trận động đất 6,5 độ ở gần khu danh thắng Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên làm 9 người thiệt mạng và 135 người bị thương.

Hơn 450 người chết vì động đất ở Iran - Iraq

Số người chết vì trận động đất ở biên giới 2 nước Iran - Iraq đã lên hơn 450 người trong khi lực lượng cứu hộ đang vật lộn để giải cứu những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới