Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất mạnh 6,1 độ tại Lào khiến nhiều tòa nhà rung lắc

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất ở khu vực biên giới Lào - Thái Lan vào sáng 21/11 có sức mạnh đạt 6,1 độ.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn nằm tại độ sâu gần 10 km, theo NHK. Chấn động được ghi nhận vào khoảng 6h50 sáng 21/11 (giờ địa phương).

Trận động đất làm rung chuyển khu vực biên giới giữa Thái LanLào. Nhiều tòa nhà cao tầng ở Bangkok rung lắc gần 30 giây, khiến người dân giật mình hoảng sợ.

Tại khu vực Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, người dân cũng cảm nhận được mặt đất rung chuyển nhưng không ghi nhận thêm hư hại nghiêm trọng.

dong dat tai Lao anh 1
Tâm chấn của trận động đất 6,1 độ được ghi nhận ở tỉnh Nan, gần biên giới Lào và Thái Lan. Đồ họa: Thaiger.

Động đất xảy ra ở tỉnh Nan, cách Chaloem Phra Kiat của Lào khoảng 31 km và cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 280 km về phía đông bắc. Chưa có thiệt hại nghiêm trọng nào được ghi nhận, theo Thaiger.

Khuya 20/11, USGS cũng ghi nhận được hai trận động đất với sức mạnh lần lượt là 4,6 và 5,7 độ cũng ở khu vực biên giới Lào và Thái Lan.

Hạ lưu sông Mekong có thể hạn hán nghiêm trọng cuối năm nay

Hạn hán nghiêm trọng đến cực đoan có thể xảy ra tại hạ lưu sông Mekong từ nay tới tháng 1/2020. Thái Lan, Campuchia có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, theo Ủy hội sông Mekong.

Lũ sông Mekong sắp về tới Campuchia và Việt Nam trong vài ngày tới

Nước sông Mekong vượt qua mức “tràn bờ” tại một số trạm ở Thái Lan, Lào trong ngày 4/9. Dự kiến nước sẽ về tới Campuchia và Việt Nam trong mấy ngày tới.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thái Lan Thế giới