Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất Indonesia: Người Việt rời Palu ngay trước khi hỗn loạn nổ ra

10 sinh viên Việt đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hỗ trợ di tản khỏi Palu, Indonesia, trước khi thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn sau thảm họa động đất, sóng thần.

Trao đổi với Zing.vn chiều 1/10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia cho biết sứ quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng nước này đưa 10 sinh viên Việt ở Palu xuống sân bay ở thành phố Makassar bằng máy bay quân sự.

Palu là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận động đất, sóng thần, hôm 28/9.

Đại sứ quán cho biết các sinh viên đã có vé và hoàn thành thủ tục hàng không để chuẩn bị bay về Jakarta trong thời gian sớm nhất. Việc đưa được các công dân Việt Nam rời khỏi Palu diễn ra kịp thời vì ngay sau đó, tình trạng hỗn loạn đã bùng phát tại thành phố và sân bay ở Palu.

Giới chức Indonesia đã ngưng triển khai các chuyến bay quân sự từ Palu tới Makassar và ngược lại.

dong dat song than Indonesia anh 1
Tình trạng cướp phá, hôi của được ghi nhận tại thành phố Palu, Indonesia. Ảnh: AFP.

Ghi nhận tại thành phố Palu cho thấy nhiều người đã nhân tình trạng hỗn loạn sau thảm họa để hôi của các mặt hàng thiết yếu như nước sạch đóng chai, thực phẩm, nhiên liệu. Theo AFP, cảnh sát Indonesia không can thiệp và để mặc những người hôi của càn quét các cửa hàng, khách sạn.

Theo xác nhận mới nhất của Cơ quan Cứu trợ Thiên tai Indonesia (BNBP), thảm họa động đất, sóng thần xảy ra hôm 28/9 đã khiến ít nhất 1.200 người thiệt mạng. Con số thương vong có thể còn tăng nhanh trong thời gian tới.

Giây phút sóng thần tấn công thành phố 600.000 dân ở Indonesia Trận động đất 7,7 độ hôm 28/9 tạo ra sóng thần cao 2 m tấn công thành phố Palu với 600.000 dân ở Indonesia. Thiệt hại từ động đất và sóng thần hiện chưa thể tính toán hết.

'Thi thể khắp nơi', Palu hoang tàn sau thảm họa động đất, sóng thần

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 30/9 đã đến thành phố Palu thị sát và chỉ đạo trực tiếp các nỗ lực cứu hộ sau thảm họa động đất và sóng thần.

1.200 tù nhân Indonesia phóng hỏa, vượt ngục sau sóng thần

Ngày 1/10, quan chức Indonesia xác nhận 1.200 tù nhân đã trốn thoát khỏi 3 trại giam trong khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa kép động đất, sóng thần trên đảo Sulawesi.
Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thái Lan Australia Thế giới