Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất gây rung lắc nhiều địa phương ở Thừa Thiên - Huế

Một trận động đất 3,5 độ richter đã xảy ra trên địa bàn 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị gây hoang mang trong người dân.

Ngày 21/12, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, trên địa bàn vừa xảy ra một trận động đất 3,5 độ Richter.

dong dat o A Luoi anh 1
Địa điểm xảy ra vụ động đất. Ảnh: Viện vật lý địa cầu.

Theo Viện Vật lý địa cầu, vào 8h23 (giờ GMT) ngày 21/12 (tức 15h23 giờ Hà Nội), xảy ra trận động đất có độ lớn M = 3,5 tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Trận động đất khiến mặt đất ở huyện A Lưới và TP Huế (Thừa Thiên Huế) cùng nhiều địa phương khác ở huyện Đakrông (Quảng Trị) bị rung chuyển trong vài giây.

Ông Hồ Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì (huyện Đakrông), cho biết: “Khoảng 15h30 cùng ngày, người dân trên địa bàn cảm nhận được rung lắc khá mạnh, đã bỏ chạy ra khỏi nhà”.

Ông Ngọc cho hay khi làm việc ở tầng 2 của trụ sở UBND, ông cũng cảm nhận được mọi vật trong phòng làm việc bị rung lắc nên hoảng hốt bỏ chạy.

Vụ sạt lở ở Nha Trang: Chẳng còn gì nữa, mất hết rồi

Một ngày sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, những tiếng khóc vẫn vang lên. Những ai may mắn thoát chết, bới từng mét vuông đất hy vọng tìm lại được tài sản, nhưng chẳng còn gì.

Điền Bá Quang

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Xã hội