Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất 6,3 độ Richter ở Tân Cương, Trung Quốc

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter vừa xảy ra ở Tân Cương, khu tự trị phía tây bắc của Trung Quốc.

People's Daily thì đưa tin  trận động đất trên có cường độ 6,6 độ Richter và xảy ra ở gần thành phố Y Ninh ở Tân Cương, giáp biên giới với Kazakhstan.

Theo USGS, trận động đất xảy ra vào lúc 7h27 sáng 9/8 (giờ địa phương), tâm chấn cách thành phố Y Ninh 137 km về phía đông bắc. Thành phố này hiện có hơn 500.000 người sinh sống. 

Hiện chưa rõ có thiệt hại nào về người và vật chất sau vụ việc hay không.

dong dat Trung Quoc anh 1
Bản đồ từ USGS cho thấy động đất xảy ra tại khu tự trị Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc. Đồ họa: USGS.

Theo USGS, một trận động đất có cường độ 6,3 độ Richter được xem là mạnh và có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng. 

Đây là trận động đất thứ hai liên tiếp tại Trung Quốc trong hai ngày qua. Trước đó, động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra gần khu danh thắng Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên tối 8/8 đã làm thiệt mạng ít nhất 7 người. Nhà chức trách Trung Quốc ước tính con số này có thể tăng lên đến 100.

Động đất ở Cửu Trại Câu: 100 người có thể thiệt mạng, 1.000 bị thương

Chính phủ Trung Quốc ước tính gần 100 người có thể đã chết trong trận động đất xảy ra tối 8/8 tại địa điểm gần khu danh thắng Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên.

TQ: Động đất mạnh gần khu du lịch Cửu Trại Câu, 5 người chết

Một trận động đất 7 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực gần điểm du lịch nổi tiếng Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, làm 5 người thiệt mạng và 63 người bị thương.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Chuyen gi da xay ra o Vu Han? hinh anh

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

0 365

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự lây lan virus, theo kết quả điều tra kéo dài 6 tháng của Financial Times.