Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất 6,1 độ ở Lào, nhiều chung cư tại Hà Nội rung lắc

Sáng nay, cư dân nhiều chung cư cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc rõ rệt do ảnh hưởng của động đất. Một số người cho biết bị chóng mặt, đau đầu.

Khoảng 6h50 sáng 21/11, nhiều người dân Hà Nội, chủ yếu ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai cảm nhận được dư chấn giống như một trận động đất nhẹ, kéo dài khoảng 2 phút. 

"Ôi động đất hả các bác ơi?", "Ôi, chòng chành như trên tàu thủy. Sợ quá!" - nhiều người ở các tầng cao chia sẻ.

dong dat o Ha Noi anh 1
Vị trí trận động đất tại Lào sáng 21/11. Ảnh: NST.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết Hà Nội là một trong những địa phương ở Việt Nam chịu ảnh hưởng của một trận động đất lớn xảy ra tại Lào.

Tâm chấn được ghi nhận ở toạ độ 19,46 độ vĩ bắc - 101,26 độ kinh đông, trên địa bàn tỉnh Sayaboury (tây bắc nước CHDCND Lào) với độ sâu 38 km.

"Đây là trận động đất lớn, lên đến 6,1 độ richter, ảnh hưởng đến một số địa phương ở Việt Nam. Tại Hà Nội, những người sống ở các khu nhà cao tầng, chung cư sẽ cảm nhận rõ nhất, nhưng dư chấn này không nghiêm trọng", Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho hay.

Với cường độ của trận động đất, ngoài Lào và Việt Nam, nhiều quốc gia cũng chịu ảnh hưởng gồm Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc. 

Hà Nội cách tâm chấn chừng 600 km.

Trận động đất này xảy ra khoảng ba giờ sau khi một trận động đất mạnh 5,7 độ ở cùng khu vực của Lào.

Trước đó, chiều 20/11 một trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra ở tọa độ 19,172 độ vĩ bắc - 105,133 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km, trên địa bàn huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Động đất 4,2 độ ở Nghệ An

Một trận động đất 4,2 độ richter xảy ra vào chiều nay (20/11) khiến nhà cửa của người dân tại nhiều huyện ở Nghệ An bị rung lắc nhẹ.
Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chung cư Xã hội