Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Động đất 5,5 độ Richter rung chuyển đảo Bali

Một trận động đất mạnh 5,5 độ Richter vừa xảy ra tại Bali, Indonesia, khiến nhiều người dân cảm nhận được sự rung lắc của nó.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất mạnh 5,5 độ Richter vừa xảy ra tại bờ biển Bali, Indonesia vào hôm 22/3.

USGS cho biết trận động đất xảy ra lúc 7h sáng (giờ địa phương), cách Banjar Pasekan 2 km về phía đông bắc, ở độ sâu 118,4 km.

Lực lượng chức năng chưa đưa ra báo cáo về thương vong, mức độ thiệt hại và không có cảnh báo sóng thần sau động đất. Cơ quản Quản lý Thiên tai Indonesia vẫn đang theo dõi dư chấn của trận động đất.

dong dat o Indonesia anh 1
Khu vực xảy ra động đất (sao vàng). Ảnh: USGS. 

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Thủy văn, Khí hậu và Địa Vật lý của Indonesia nhận định trận động đất nói trên có cường độ 6,4 độ Richter, tâm chấn cách thành phố Denpasar, Bali, khoảng 23 km.

Tại Denpasar, người dân chạy ra khỏi nhà, cửa sổ và ôtô rung chuyển. Rung lắc do động đất xảy ra hai lần, lần sau có cường độ mạnh hơn.

Một số người ở Bali đăng trên Twitter rằng họ cảm nhận được giường bị rung lắc do động đất. Nhiều khách du lịch hoảng hốt tìm cách thoát khỏi khách sạn. Tuy nhiên, họ đã bình tĩnh trở lại sau khi nhận được tin nhắn thông báo trận động đất không có khả năng gây ra sóng thần.

Indonesia là quốc gia thường xuyên hứng chịu động đất do vị trí địa lý nằm trong vành đai lửa Thái Bình Dương. Tháng 12/2004, một trận động đất lớn xảy ra ở đảo Sumatra, kéo theo sóng thần, cướp đi sinh mạng của 230.000 người dân từ 12 quốc gia. 

Động đất ở Indonesia: 'Mặt đất rung chuyển nhiều lần'

Người dân nhiều khu vực bờ biển phía Tây của Indonesia cảm nhận rõ sự rung lắc và nhanh chóng đổ ra đường khi động đất mạnh 7,8 độ Richter tấn công nước này ngày 2/3.

Mai Anh (Theo Channel NewsAsia)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới